Sữa tốt nhưng là tệ hại nếu dùng chung với những thứ này!

Sữa là một trong những thực phẩm không những có lợi trong việc tăng cường sức khỏe mà còn là một trong những nguồn sức mạnh không thể thiếu cho việc làm đẹp. Thế nhưng, sẽ là tệ hại nếu như chúng ta kết hợp chúng với những loại thực phẩm sau đây.

Sữa tốt nhưng là tệ hại nếu dùng chung với những thứ này!

Trong chúng ta không ai còn xa lạ với loại thực phẩm mang tên là “sữa” nữa. Sữa là thực phẩm quen thuộc, giàu vitamin, khoáng chất như: canxi, kali, protein, phốtpho, vitamin B12, vitamin D, B2 và rất nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Thế nhưng, khi sử dụng loại thực phẩm này chúng ta không biết mà kết hợp chúng cùng các thực phẩm khác, sẽ là nguyên nhân dẫn bạn đến các hệ lụy nghiêm trọng của sức khỏe. Sau đây, mục thông tin y tế của bệnh viện tai mũi họng Hà Nội sẽ cho bạn thêm những kiến thức về vấn đề này.

Sữa
Hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc sử dụng thực phẩm với sữa

1. Thịt

Sữa là thực phẩm đậm đặc dinh dưỡng và nó cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Kết hợp nó với các dạng protein khác từ thịt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị phá vỡ ở ruột non.

Do đó, dạ dày không tiết ra dịch tiêu hóa khi có sữa. Vì vậy, đây là một trong những sự kết hợp thực phẩm không tương thích.

2. Chuối, dâu tây, cam

Các loại trái cây như chuối, dâu tây, và cam sản sinh nhiệt ở hệ tiêu hóa, nhưng chúng lại có tác dụng làm mát. Khi những thức ăn này bị phá vỡ trong dạ dày, chúng sẽ có vị chua. Khi sữa và trái cây này được kết hợp với nhau, sự tương phản trong tính chất nhiệt và mát của hai loại thực phẩm này có thể làm giảm quá trình tiêu hóa. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng của hệ ruột và có thể tạo ra chất độc trong dạ dày, có thể gây ra cảm lạnh, ho, đờm và dị ứng.

3. Cá

Kết hợp cá và sữa sẽ làm phát sinh chất độc trong cơ thể, theo Ayurveda. Độc tố là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các bệnh. Sự kết hợp này có thể dẫn đến hiệu ứng độc tố trên da và có thể gây ra một số tình trạng bệnh về da. Nó cũng có thể gây tắc nghẽn ở các kênh khác nhau của cơ thể gây ra các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim.

Do đó, đây là một trong những loại thực phẩm không bao giờ nên kết hợp với nhau.

4. Muối

Muối và sữa được biết có đặc tính đối nghịch, còn được gọi là phẩm chất đối nghịch. Khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho các món ăn khác nhau, chúng ta đang gây ra thiệt hại lớn cho cơ thể. Do đó, chúng ta đừng bao giờ kết hợp nó với sữa

Hi vọng, với những thông tin này bạn sẽ biết được cách lựa chọn và sử dụng thông minh các thực phẩm từ sữa để bảo vệ cơ thể tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Share this on: