3 triệu chứng chảy máu mũi nhất định bạn phải biết

Chảy máu mũi là triệu chứng, bệnh rất thường gặp. Hầu hết chúng ta vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể mắc phải căn bệnh, triệu chứng này. Nhiều người thường không chú ý đến vì nghĩ rằng nó chỉ là 1 triệu chứng nhỏ, do thay đổi thời tiết, nóng trong người gây nên mà không biết rằng nó có thể là những dấu hiệu sớm của các căn bệnh nguy hiểm khác.

Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sẽ chỉ ra cho bạn những triệu chứng chảy máu mũi để bạn nhận biết được căn bệnh này.

chảy máu mũi
Chảy máu mũi có thể là biểu hiện của bệnh nguy hiểm

3 triệu chững chảy máu mũi nhất định bạn phải biết

Khi bị chảy máu mũi người bệnh sẽ có những triệu chứng như sau: bí quyết sống khỏe

  1. Trạng thái tinh thần

Huyết áp cao, váng đầu, căng đầu hay mắc các bệnh về mạch máu, bệnh truyền nhiễm phát nhiệt cấp tính, sẽ có hiện tượng chảy máu bất thường.

  1. Phản ứng của cơ thể

Người bệnh có biểu hiện là mặt tái nhợt, mạch đập yếu, huyết áp giảm thấp nếu tình trạng chảy máu mũi nhiều, trầm trọng và chưa được cầm máu kịp thời.

  1. Tình trạng chảy máu

Máu mũi có thể chảy ở 1 bên hoặc cả 2 bên mũi hoặc máu chảy lẫn với nước mũi, hay qua lỗ mũi sau chảy vào họng rồi qua miệng nhổ ra. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều, màu sắc đậm hoặc nhạt khác nhau có thể ngưng tụ thành khối máu bên trong mũi.

chảy máu mũi
Tư thế cầm máu mũi đúng cách

Với 3 triệu chứng này có thể nói rằng chảy máu mũi rất rõ nét và bạn cần phải có biện pháp xử lý, cầm máu kịp thời để cầm máu, tránh tình trạng máu chảy quá nhiều ảnh hưởng đến tình mạng của người bệnh.

Nếu trường hợp bệnh nhân bị chảy máu do chấn thương bên ngoài  sẽ rất nguy hiểm, cần được cầm máu sớm trước khi đưa đến gặp bác sĩ để biết được tình trạng này nên xừ lý thế nào cho tốt. Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh về mũi như: vẹo vách ngăn mũi, polyp mũi, apxe mũi,…nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng uy tín để điều trị kịp thời tránh để bệnh tiến triển xấu hơn.

Người mắc các chứng bệnh toàn thân có thể gây chảy máu mũi như huyết áp cao, rối loạn đông máu,…cũng nên kịp thời xử lý tránh để tình trạng bệnh xấu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí là biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cũng khuyên rằng bạn nên vệ sinh mũi hàng ngày sạch sẽ, khi vệ sinh không nên ngoáy mũi quá mạnh, quá sâu tránh làm tổn thương các niêm mạc mũi gây chảy máu. Tránh để những va đập mạnh, chấn thương ngoại biên tác động mạnh gây chảy máu mũi. Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh các bệnh lý toàn thân có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu mũi.