4 dấu hiệu của viem xoang di ung không thể bỏ qua!

Viem xoang di ung ngày càng là mối lo ngại và đáng báo động cho sức khỏe chúng ta. Nguyên nhân bởi vì bệnh đang ngày càng chiếm tỷ lệ nhiều người mắc phải trong các bệnh tai mũi họng hiện nay.

4 dấu hiệu của viem xoang di ung không thể bỏ qua

Nhiều người khi bệnh đã trở nên trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống nặng nề thì lúc này mới tìm gặp bác sĩ đề nghị can thiệp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là chúng ta chưa nắm rõ được dấu hiệu của bệnh tìm đến lúc nào?

Xuất hiện dấu hiệu nghẹt và đau xoang

Nghẹt và đau xoang là 2 dấu hiệu tiêu biểu để nhận diện xoang bị viêm cho người bệnh. Bởi vì, khi xoang bị viêm cảm giác đau thường xảy ra ở khu vực trán, thái dương, sau gáy, bên trên và xung quanh mũi,… Tùy thuộc theo nguyên nhân và loại xoang mà bạn bị viêm. Vì không chỉ có viêm xoang mũi mà còn có các loại viêm xoang như: viêm xoang hàmviêm xoang sàng, bệnh viêm xoang tránviêm đa xoang, xoang bướm. Ngoài ra, viêm xoang mũi còn được chia ra là viêm xoang cấp và viêm xoang mãn tính. Việc phân loại viêm xoang này sẽ giúp bạn có cách chữa viêm xoang riêng biệt, mang lại hiệu quả cao.

Tình trạng đau xoang sẽ tăng lên mỗi khi bệnh nhân cúi đầu về phía trước hoặc đụng chạm vào khu vực có hốc xoang. Khi lấy tay nhấn hay gõ nhẹ lên các xoang hàm trên nằm dưới hai mắt sẽ có cảm giác đau và khó chịu.

Rất nhiều người không hiểu rõ về viêm xoang nên chỉ phát hiện được khi xuất hiện các triệu chứng nặng. Còn ở giai đoạn nhẹ người bệnh có thể dễ bị nhầm lẫn với dấu hiệu của cảm cúm hay sổ mũi do cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là nếu bạn bị cảm lạnh thì chỉ xuất hiện dấu hiệu nghẹt mũi, đau xoang và tăng áp lực xoang không nặng lắm.

Viem xoang di ung sẽ có những dấu hiệu rõ ràng nếu bạn chú ý đến sức khỏe!
Viem xoang di ung sẽ có những dấu hiệu rõ ràng nếu bạn chú ý đến sức khỏe!

Dịch mũi tiết ra có màu khác

Dịch tiết ở mũi hay còn được gọi là nước mũi. Trong trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang thì sẽ có dịch tiết nhầy chảy ra từ xoang có màu. Chất nhầy thường có màu trắng đục rất đặc, dính, khó xì hay có màu xanh, vàng hay có dính ít máu.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 

Trường hợp dịch mũi khi bị cúm thông thường là dịch loãng, không màu hoặc màu hơi đục, tiết ra nhiều và dễ dàng xì ra ngoài. Còn khi dịch mũi xoang thường chảy xuống họng và phổi.

Xuất hiện dấu hiệu ho

Cùng với các triệu chứng đau nhức xoang, dịch tiết ở mũi sẽ kèm theo dấu hiệu ho. Sở dĩ có tình trạng này là do nước mũi chảy từ mũi xuống cổ họng và phổi khiến cho vùng cổ họng bị kích thích và nhiễm khuẩn gây nên tình trạng ho kèm theo đờm hay không có đờm. Ho khi xoang bị viêm thực chất là phản ứng của cơ thể với tình trạng chảy dịch mũi sau giúp đẩy đờm đang chảy xuống phổi ra ngoài.

Nhận biết xoang bị viêm do dị ứng mãn tính

Xoang bị viêm do viêm mũi dị ứng cũng có các cơ chế phát sinh bệnh tương tự, nó bắt đầu từ giai đoạn xuất hiện triệu chứng nhiễm trùng xoang. Đối với từng loại nhiễm trùng vùng xoang này, đau và tăng áp lực ổ xoang diễn ra trong vài ngày và từ từ dẫn tới nhiễm trùng. Dấu hiệu của nhiễm trùng xoang trong trường hợp này được đánh dấu bằng sự biến đổi của màu sắc dịch nhầy tại mũi.

Viêm xoang dị ứng để lâu ngày biến chứng có thể gây ra các tình trạng apxe và ảnh hưởng đến hoạt động sống của bệnh nhân nhất là quá trình hô hấp. Nguy hiểm đó thường gặp ở trẻ, bởi trẻ có thể bị xuất hiện triệu chứng ngưng thở khi ngủ nếu như viêm xoang gây bít tắc chân lông, nghẹt mũi khiến trẻ khó thở hơn.

Hãy nhanh chóng tìm đến các chuyên gia tai mũi họng để được chuẩn đóan bệnh và tìm ra nguyên nhân, các điều trị hiệu quả để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Hiện nay, Giải Phóng là 1 trong những phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở Hà Nội bệnh nhân trên cả nước tin tưởng hàng đầu trong việc trị viêm xoang dị ứng. Bằng kỹ thuật y học hiện đại, trang thiết bị nhập ngoại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã làm nức lòng bệnh nhân khi đến khám và điều trị.

1900 2662 khung chat dưới góc phải là 2 kênh thông tin miễn phí có thể hỗ trợ bạn 1 cách nhanh và chính xác nhất thắc mắc về bệnh cũng như các chữa trị liên quan.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

‘ .

Share this on: