Bệnh viêm mũi dị ứng có những biểu hiện triệu chứng gì?

Bệnh viêm mũi dị ứng gây nhiều phiền phức, trở ngại cho cuộc sống của người bệnh. Tìm hiểu về triệu chứng bệnh để phát hiện và điều trị kịp thời là điều cần thiết. cẩm nang sức khỏe

Theo những nghiên cứu của bệnh viện tai mũi họng trung ương, 30% số người viêm mũi dị ứng sẽ bị hen và 80% người bị hen và bị bệnh viêm mũi dị ứng đồng thời. Như vậy có thể thấy, bệnh này tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng những ảnh hưởng của nó vô cùng lớn và phức tạp. Nếu không nhận biết sớm, việc điều trị viêm mũi dị ứng sẽ khó khăn hơn.

Các bác sĩ cho biết, triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thường xuất hiện ngay sau khi có sự tiếp xúc với các nguồn gây dị ứng.

Tìm hiểu triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm mũi dị ứng

Dưới đây là những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng cơ bản nhất

1. Ngứa mũi, chảy nước mũi

Viêm mũi dị ứng phát tác biểu hiện đầu tiên đến từ các cơn ngứa mũi, nhất là ở trẻ em. Người lớn có thể đi kèm hiện tượng ngứa mắt, ngứa họng, ngứa vùng da ngoài cổ và da ống tai ngoài.
Triệu chứng chảy nước mũi thường ở cả hai bên hốc mũi, nước mũi có màu trong suốt.

2. Hắt hơi

Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng. Thông thường cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần một lúc hoặc liên tục trong suốt quá trình bệnh.

Hắt hơi là triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng sau cơn ngứa mũi
Hắt hơi là triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng

3. Tắc, ngạt mũi

Do nước mũi chảy nhiều cùng với sự phù nề của niêm mạc mũi dẫn đến ngạt mũi một bên hoặc hai bên.
Người bệnh lúc này phải thở bằng miệng, nhiều khi có cảm giác ngạt thở, khả năng tiếp nhận mùi hay còn gọi là khứu giác suy giảm.

4. Đau

Nhiều trường hợp người viêm mũi dị ứng bị đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt như kiểu viêm xoang. Do cảm giác ngạt đầy trong mũi khiến cho các vùng xung quanh trở nên khó chịu, người bệnh thường thấy mệt mỏi, nhức lan lên đầu, công việc, học tập và sinh hoạt gặp trở ngại, khó khăn. Chất lương cuộc sống suy giảm. Một số bệnh nhân kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mặt.

5. Chảy nước mắt, phù nề, ngứa mắt, sưng quầng mí mắt dưới

Những biểu hiện liên quan đến vùng mắt này là do triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng gây nên.

Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng là đau phù nề vùng mắt, chảy nước mắt
Triệu chứng đau phù nề vùng mắt, chảy nước mắt

Trên đây là những triệu chứng điển hình nhất, các biểu hiện này có thể đồng thời xuất hiện, xuất hiện đơn lẻ hay tiếp nối nhau trong suốt quá trình viêm mũi dị ứng. Nhận biết sớm triệu chứng là yếu tố quan trọng để quyết định đến sự thành công của việc loại bỏ bệnh.

Theo các bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương, nếu không chữa trị viêm mũi dị ứng kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng kế cận thường gặp như viêm họng (do dịch chảy từ mũi xuống họng), viêm xoang, viêm tai giữa, rối loạn giấc ngủ hay chứng ngưng ngủ khi thở ở trẻ do ngạt tắc mũi gây nên…

Bệnh nhân nhỏ tuổi điều trị khỏi viêm tai giữa tại phòng khám Giải PhóngViêm mũi dị ứng chữa bằng cách nào? Click chuyên gia tư vấn để được giải đáp! Bệnh nhân nhỏ tuổi điều trị khỏi viêm tai giữa tại phòng khám Giải Phóng

Trên thực tế, viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp trong cuộc sống của chúng ta và không khó nhận biết tuy nhiên nhiều lúc bệnh phát tác đột ngột do hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức trước những tác nhân tưởng chừng vô hại như phấn hoa, nước hoa, thú nuôi, mùi sơn… Vì vậy, hiểu rõ về bệnh để phòng tránh trong cuộc sống là điều chúng ta nên chủ động để triệt tiêu bệnh, ngăn ngừa những tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần.

This Content can someone write my essay for me uk. Find Out assignment firm.