Cách phát hiện bệnh viêm mũi xuất tiết trong tích tắc

clickViêm mũi xuất tiết là hiện tượng mũi và họng có các dịch nhầy, chúng xuất hiện trong các trường hợp bệnh nhân bị bệnh viêm mũi họng cấp hay cảm cúm. Việc phát hiện sớm và điều trị các triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn không phải chịu đựng những hậu quả nghiêm trọng mà chúng gây ra.

searchNguyên nhân không ngờ khiến bạn bị viêm mũi xuất tiết

Đã bao giờ bạn hỏi lý do tại sao bệnh lại tìm đến mình mà không phải ai khác chưa? Sau đây là những lý do cơ bản gây bệnh viêm mũi xuất tiết được các bác sĩ Giải Phóng tư vấn giúp bạn.

01Do thời tiết: Viêm mũi xuất tiết là bệnh thường gặp nhất là vào mùa lạnh và khoảng thời gian giao mùa chuyển mùa như hiện nay hoặc khi thời tiết có sự thay đổi đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh dễ dàng.  

02Tình trạng ô nhiễm môi trường, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất, môi trường độ ẩm quá cao và bị ô nhiễm. Khói thuốc lá, khói bụi, hóa chất,… gây tình trạng mũi khó thở, các dịch nhầy không tiết được ra ngoài cũng gây bệnh viêm mũi xuất tiết

03Việc không vệ sinh cơ thể thường xuyên, khoa học và chế độ ăn uống không hợp lý, đầy đủ,… cơ thể thiếu sức đề kháng để chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Từ đó chúng có cơ hội tấn công và gây bệnh cho bạn bất kì lúc nào.

Viêm mũi xuất tiết cần được chữa trị kịp thời
Viêm mũi xuất tiết cần được chữa trị kịp thời

searchGiúp bạn phát hiện bệnh viêm mũi xuất tiết trong tích tắc

Viêm mũi xuất tiết là 1 trong các bệnh về tai mũi họng. Những triệu chứng của bệnh thường biến chuyển rất nhanh nếu như không có biện pháp can thiệp kịp thời. Do đó, việc chúng ta cần làm ngay lúc này là phát hiện các triệu chứng của bệnh nhanh chóng và có phương án điều trị đúng cách.

01Khi bị viêm mũi xuất tiết bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu như hắt hơi từng đợt hay thường xuyên mỗi lần có khi lên đến gần 10 cái liên tiếp. Sau đó là triệu chứng chảy nước mũi có màu trong, không có mùi đặc trưng. Lúc này người bệnh thường xuyên phải khụt khịt và dùng khăn giấy để hỉ mũi thường xuyên.

02Về sau nước mũi chuyển dần sang màu vàng đậm, có mùi hôi khó chịu. Tiếp đó bệnh nhân sẽ khó chịu, khó thở vì triệu chứng gạt mũi 2 bên và mức độ này sẽ càng tăng hơn khi thời tiết thay đổi hoặc cơ thể bị suy nhước. Triệu chứng này đặc biệt nguy hiểm, có thể gây ra tình trạng khó thở, ngừng thở nhất là ở trẻ em.

03Thấy da cửa lỗ mũi nề đỏ, niêm mạc mũi nề. Cuốn mũi dưới to và phình ra, đỏ và sưng tấy. Lúc này chúng sẽ làm hẹp đường thở của bệnh nhân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hô hấp.

04Một trong những biểu hiện rõ rệt đó là sàn mũi cùng ngách mũi dưới bị ứ đọng nhiều dịch nhầy. Các dịch nhầy lúc này như mảng keo bám khiến cho bạn cảm thấy khó thở và vô cùng khó chịu. Lúc nào bạn cũng chỉ muốn khạc nhổ thật mạnh để có thể “đánh bay” chúng. Thế nhưng các dịch này có tốc độ “sinh sản” nhanh nếu như không có biện pháp can thiệp đúng cách.

searchViêm mũi xuất tiết điều trị bằng cách nào đây?

Bởi các cơ quan của tai – mũi – họng có quan hệ với nhau. Do đó, khi bạn mắc 1 trong các bệnh liên quan nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến các tổ chức khác. Do đó, việc điều trị bệnh phải được quan tâm sát xao nhất là trước sự thay đổi của thời tiết hiện nay khiến bệnh ngày càng có cơ hội gia tăng.

1Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ

Đây là phương pháp điều trị viêm mũi xuất tiết mang lại hiệu quả nhất hiện nay được các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu thế giới tin dùng. Với sự sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó đầu dò sản sinh plasma có thể cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời tiến hành việc làm đông các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

2Phương pháp mang lại ưu điểm nổi trội như

11Đầu dò thông minh plasma sẽ thực hiện đồng thời thao tác tìm chính xác và loại bỏ ổ bệnh bên cạnh đó còn giúp bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.

11 Phương pháp xâm lấn tối thiểu, hạn chế tối thiểu vết thương có thể gây ra cho người bệnh. Việc thực hiện bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian phẫu thuật nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

Những ưu điểm trên của phương pháp kết hợp với đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu, tận tâm sẽ giúp bạn có thể điều trị bệnh 1 cách nhanh chóng và an toàn nhất. Tránh tình huống bệnh có thể tái phát. Mang lại uy tín và sự tin cậy cho bệnh nhân khi đến khám chữa.

Lời khuyên: Để điều trị bệnh 1 cách hiệu quả nhất bạn nên kết hợp 1 chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, vệ sinh cá nhân thường xuyên, khoa học mỗi ngày kết hợp với luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có thể điều trị bệnh đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

Số điện thoại 1900 2662 miễn phí và khung chat dưới mỗi bài viết sẽ được các bác sĩ clickphòng khám tai mũi họng tốt nhất ở Hà Nội luôn hoạt động 24/24h sẽ hỗ trợ và tư vấn giúp bạn những thắc mắc 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất từ các bác sĩ tai mũi họng.

13796818751Chúc bạn Sức khỏe – Hạnh phúc!

Share this on: