Cảnh báo nguy hiểm từ bệnh viêm mũi họng cấp

Bệnh viêm mũi họng cấp là một trong những căn bệnh thường gặp nhiều nhất về các bệnh đường hô hấp. Bệnh thường chỉ xảy ra ở trẻ em độ tuổi từ 6 tháng – 8 tuổi. Bệnh hình thành do niêm mạc mũi họng bị viêm sưng bởi các tác nhân virut, vi khuẩn có hại tấn công. Dưới đây là Cảnh báo nguy hiểm từ bệnh viêm mũi họng cấp xin mời các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

 Nhận biết bệnh viêm mũi họng cấp

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì bệnh viêm mũi họng cấp có nhiều biểu hiện khá giống với một số bệnh đường hô hấp khác, nhưng cũng rất dễ nhận biết qua một số triệu chứng điển hình sau :

– Người bệnh bị sốt cao ( trên 39 độ ) kèm theo những cơn ho

– Dịch mũi tiết nhiều chảy ra ngoài gây tắc mũi, ngạt mũi, có khi người bệnh phải dùng miệng để thở

– Niêm mạc họng bị xung huyết, tăng tuyến nhầy nhưng không có mủ hay giả mạc

– Màng tai hai bên thường đỏ, mất bóng sáng nhưng không bị căng phồng

Thông thường với những triệu chứng trên, người bệnh có thể tự khỏi từ 5-6 ngày, tuy nhiên có nhiều trường hợp bị nhiễm liên cầu khuẩn cần phải được điều trị thì mới khỏi bệnh. Một lưu ý đáng để quan tâm đó là bệnh viêm mũi họng cấp có thể gây ra một số biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe rất đáng lo ngại cho sức khỏe người bệnh.

 Những cảnh báo nguy hiểm từ bệnh viêm mũi họng cấp

– Nếu không điều trị bệnh, để bệnh tái phát nhiều lần, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng như viêm thanh quản, viêm tai giữa,  viêm xoang, một bệnh rất đáng lo ngại đó là viêm màng não ở trẻ

– Người bệnh bị liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A tấn công thì có những biến chứng nguy hiểm đơn, có thể dẫn đến bệnh viêm cầu thận, viêm khớp, viêm thấp tim,…có thể gây tử vong hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống sau này

Chính vì vậy, chúng ta không nên chủ quan và cần luôn có tâm thái đề phòng và chữa bệnh nghiêm túc khi bị viêm mũi họng cấp.Đây vốn là một căn bệnh cấp tính thông thường, tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh những bệnh gây ra khá nhiều khó chịu cho người bệnh, đồng thời cũng cần phải cẩn thận với một số biến chứng có thể sảy ra.

canh-bao-nguy-hiem-tu-benh-viem-mui-hong-cap

Nếu không điều trị bệnh, để bệnh tái phát nhiều lần, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng

 Vậy điều trị bệnh viêm mũi họng cấp tính bằng cách nào?

Hiện nay phòng khám đa khoa giải Phóng đã và đang điều trị vô cùng hiệu quả cho nhiều người bệnh bị viêm mũi họng cấp tính kể cả người bị viêm mũi họng mãn tính thông qua “kỹ thuật trị liệu bằng nhiệt độ thấp của Mỹ”.

Kỹ thuật trị liệu bằng nhiệt độ thấp của Mỹ là kỹ thuật được cải tiến từ kỹ thuật truyền thống. Kỹ thuật này sử dụng kính nội soi khoang mũi STORZ của Đức để phóng to hình ảnh khoang mũi lên hàng trăm lần, xác định chính xác vùng gây bệnh và lành bệnh, sử dụng kỹ thuật điều trị bằng tia plasma hiện đại hiện nay tiến hành xóa bỏ vùng gây bệnh, đạt được mục đích điều trị mà không cần phẫu thuật cũng như giảm khả năng tái phát bệnh.

 Xâm lấn tối thiểu: “kính nội soi” trong thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử JCIC của Mỹ, đầu dò điều trị chỉ có kích thước từ 10 micromet -1mm, có khi còn nhỏ hơn cả một sợi tóc. Chính bởi đầu dò điều trị nhỏ như vậy, nên tổn thương tới bệnh nhân cũng rất nhỏ, bác sỹ dùng nó để thực hiện điều trị thủ thuật chính xác điểm tổn thương của bệnh nhân, hầu như không bị chảy máu khi làm thủ thuật; Sau thủ thuật bệnh nhân cũng không thấy đau đớn, mức độ phù nề cũng rất nhỏ.

Chính xác: “kính nội soi” trong thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử JCIC của Mỹ áp dụng kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số trong toàn quá trình thủ thuật, nhiệt độ điều trị có thể chính xác tới 0.05℃, toàn bộ quá trình điều trị khống chế trong khoảng từ 39-70℃, tổn thương bề mặt xóa bỏ rất nhỏ, không giống như các kỹ thuật đốt bằng laze, viba, làm tổn thương niêm mạc, tổn thương các biểu mô, sử dụng kỹ thuật này thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Điều chỉnh công suất bằng kỹ thuật số để lựa chọn công suất phù hợp. Dưới sự hỗ trợ của kính nội soi, có thể thu hẹp các mô tuyến giáp mũi phì đại, bổ sung thích đáng với những bộ phận bị phì đại.

Thuận tiện: Sử dụng kính nội soi trong thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử JCIC của Mỹ để điều trị các bệnh về tai mũi họng chỉ cần gây tê ở vị trí thủ thuật, từ 15 -20 phút là hoàn thành thủ thuật, thích hợp áp dụng cho các phòng khám. Sau thủ thuật không chảy máu, không đau đớn, không phù nề, không cần nhập viện, cũng không ảnh hưởng tới ăn uống thông thường, rất thích hợp cho những người có công việc bận rộn hoặc với những người bệnh không đủ sức đề kháng để chịu nhiều đau đớn.

An toàn: Thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử JCIC của Mỹ bằng kính nội soi là một hệ thống điều trị kỹ thuật số cao cấp thế hệ thứ tư sau công nghệ laze,viba, thủ thuật đẳng ly tử là thủ thuật điều trị chuyên nghiệp, thuần khiết không có bức xạ, hiệu quả an toàn hơ Sử dụng đầu đạn sử dụng 1 lần độc đáo, có thể tránh được lây nhiễm chéo khi làm thủ thuật. Hình ảnh chính xác rõ nét, hỗ trợ cho quá trình thao tác được chuẩn xác. Các triệu chứng sau thủ thuật được giảm bớt, thông thường ít tái phát lại sau thủ thuật.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề  Cảnh báo nguy hiểm từ bệnh viêm mũi họng cấp  hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín tại Hà Nội luôn trực 24/24h qua hotline: FG1900 2662  và  :  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để giải đáp những thắc mắc của bạn kịp thời và chính xác nhất. ‘ .

Bài viết liên quan