Chảy máu cam có nguy hiểm không?

Chảy máu cam là một trong những hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống và đôi khi chúng ta nghiễm nhiên coi đó là hiện tượng bình thường khi làm việc quá sức. vậy Chảy máu cam có nguy hiểm không? Cần tìm hiểu ngay hiện tượng này để có cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất trước hiện tượng này.

Theo thống kê, có đến hơn 60% dân số thế giới chảy máu cam ít nhất một lần trong đời. Trong đó số người biết về hiện tượng chảy máu cam thì lại rất hiếm hoi, thậm chí còn không biết cách xử lí sao cho đúng và chuẩn. Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, hiện tượng này rất đáng lo ngại.

Chảy máu cam có nguy hiểm không???

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội, chảy máu cam có nhiều nguy hại, bởi đây là dấu hiệu cho thấy rất nhiều nguy cơ bệnh và các vấn đề về sức khỏe:

1. Thiếu vitamin C. Việc thiếu vitamin C sẽ làm da bị khô, da dễ bầm tím dù chỉ va chạm nhẹ, thường chảy máu cam, chảy máu lợi, đồng thời các vết thương khó lành. Bên cạnh đó, vitamin C có tác dụng lớn trong việc chống ô xii hóa, tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ canxi, Do đó, không nên để cơ thể thiếu dưỡng chất quan trọng này.

2. Có dị vật trong mũi. Dị vật mắc trong mũi cũng là nguyên nhân khiến mũi chảy máu và kèm theo chứng nhức đầu. Các dị vật có thể là các vật dụng thông thường, các loại côn trùng, kí sinh trùng,…

3. Bệnh viêm mũi (viêm mũi cấp tính và viêm mũi mạn tính). Viêm mũi khiến lớp chất nhày bảo vệ niêm mạc mũi bị tổn thương, xước, rách khiến các mạch máu dưới lớp niêm mạc cũng bị tác động, không còn được bảo vệ và gây chảy máu cam. Bên cạnh đó, khi mũi bị viêm, các chất dịch rỉ thường xuyên tiết rasẽ dính chặt vào lớp niêm mạc khiến người bệnh thường ngứa ngáy, khó chịu, làm bạn thường hay ngoáy mũi, gây tổn thương niêm mạc và chảy máu mũi.

4. U xơ vòm mũi họng Bạn có thể nghi ngờ chảy máu cam do nguyên nhân u xơ vòm mũi họng nếu có cách dấu hiệu như: thường xuyên chảy nước mũi, tắc ngạt mũi, ù tai, nghe kém, người mệt mòi, xanh gầy,…

>>>TƯ VẤN CHI PHÍ CHỮA CHẢY MÁU CAM<<<

5. Nhiễm trùng xoang hoặc có khối u: Nếu máu cam có màu đậm hoặc có mùi hôi thì rất có thể đây là biểu hiện của nhiễm trùng xoang hoặc khối u trong mũi. Hiện tượng này thường gặp ở người trưởng thành nên cần hết sức lưu ý.

6. Bệnh ung thư vòm họng. Nhiều nghiên cức chỉ ra rằng chảy máu cam thường xuyên có thể là là dấu hiệu của ung thư vòm mũi họng, đặc biệt là khi người bệnh có các triệu chứng như chảy mũi liên tục, tắc nghẹt mũi, mệt mỏi, ù tai,…

7. Huyết áp cao. Thông thường, người bị huyết áp cao rất dễ bị chảy máu cam, bên cạnh đó là cách nguy cơ xuấ huyết não, bóc tách thành động mạch chủ, suy tim,…

8. Nhiều bệnh nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Chảy máu cam còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm khác như: các bệnh về máu (bệnh bạch cầu, bệnh tiểu cầu), rối loạn chức năng đông máu,…Do đó, chúng ta không nên chủ quan trước hiện tượng này.

Khi nào cần đi khám bệnh?

Khi có hiện tượng chảy máu cam, bạn cần gặp các sĩ gấp khi xảy ra một trong các trường hợp: chảy máu cam kéo dài hơn 20 phút; tình trạng chảu máu cam sau chấn thương; có máu trong cổ họng; chảy máu cam kèm theo sốt, chóng mặt, buồn nôn, ngất,… ; chảy máu quá nhiều; máu chảy làm người bệnh không hít thở được; hiện tượng xảy ra với trẻ dưới hai tuổi; chảy máu cam có liên quan đến sức khỏe hoặc việc sử dụng thuốc

Điều trị chảy máu cam như thế nào?

Sơ cứu tại chỗ bằng cách để máu chảy hết đúng cách. Tuy nhiên, khi chảy máu cam rới vào các trường hợp cần gặp bác sĩ trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để chữa bệnh.

Tại Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội, để ngưng việc chảy máu cam, Phòng khám sử dụng Kỹ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu mũi của Đức, giúp ngăn ngừa tình trạng chảy máu. Bên cạnh đó, với cơ sở vật chất hiện đại, Phòng khám có thể khám bệnh, chẩn đoán hiệu quả bệnh lí liên quan đến chứng chảy máu cam, từ đó cung cấp cho người bệnh cách giải quyết hiệu quả nhất.

Những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn có thể tự có câu trả lời cho việc Chảy máu cam có nguy hiểm không?, đồng thời nâng cao lối sống lành mạnh, để phòng cách bệnh tai mũi họng và các bệnh lí về sức khỏe toàn diện đúng cách. Bên cạnh đó, khi có biểu hiện chảy máu cam kèm theo các nguy hiểm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp hiệu quả nhất.

‘ .

Share this on: