Chảy máu cam mà vướng 2 sai lầm này đời nào mới khỏi?

Chảy máu cam là bệnh không còn xa lạ gì với chúng ta. Thế nhưng, vì chủ quan hay thiếu hiểu biết đã khiến bệnh trở nên trầm trọng và gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. 

Chảy máu cam mà vướng 2 sai lầm này đời nào mới khỏi?

Đa số bệnh chảy máu mũi nhẹ và khỏi tự nhiên. Thế nhưng, có một số bệnh nhân bị nặng, hay tái phát có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Bệnh hay gặp vào mùa lạnh, gặp ở mọi lứa tuổi, nam cũng như nữ và không có tỉ lệ khác nhau. Khi chảy máu cam xuất hiện, rất nhiều người vì thiếu hiểu biết trong cách sơ cứu cũng như thông tin về bệnh đã khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn, có thể khiến bệnh nhân tử vong vì mất máu đột ngột và quá nhiều.

Chảy máu cam

Chảy máu cam tuyệt đối đừng mắc phải những sai lầm chết người này

Ngửa cố ra phía sau

Ngửa cổ ra phía sau là cách cầm máu cam phổ biến từ trước đến nay chúng ta vẫn áp dụng và luôn nghĩ rằng nó đúng khi thấy máu mũi không chảy nhỏ giọt xuống nữa. Tuy nhiên, đây là cách sơ cứu chảy máu cam nguy hiểm nhất khi bạn không thể kiểm soát được lượng máu chảy ra ngoài. Hơn nữa cách điều trị chảy máu cam này này còn khiến bạn nuốt phải máu độc xuống dưới bụng nó khiến cho bạn dễ mắc phải triệu chứng buồn nôn, nôn ói. Lượng máu này có thể bị nhiễm khuẩn gây nên tình trạng viêm họng cấp tính và gây hại cho cơ thể của chính bạn.

 CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 

Nó là điều được các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không được thực hiện nhất là với những người bị chảy máu mũi thường xuyên. Nó có thể là biểu hiện của các bệnh lý rất nguy hiểm mà bạn đang thờ ơ. Khi tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần hãy đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác chảy máu mũi là bệnh gì.

 Cách cầm máu cam đúng mà chúng tôi khuyên bạn cần áp dụng là khi bị chảy máu cam cần phải thực hiện là ngồi xuống một mặt phẳng, có chỗ dựa lưng càng tốt rồi cúi đầu về phía trước 1 góc 300 rồi dùng ngón cái và ngón trỏ của bạn bóp chặt 2 cánh mũi, giữ trong vòng 10 phút. Đây mới là cách cầm máu mũi mà bạn cần phải thực hiện đúng khoa học và không gây hại đến sức khỏe của bạn.

Lầm tưởng nguyên nhân chảy máu cam là do nóng trong

Đây là quan niệm vô cùng phổ biến nó cũng tương tự như cách xử lý bệnh chảy máu cam như trên vậy. Cách nghĩ này đã trở thành 1 thói quen của hầu hết tất cả mọi người. Vì nghĩ rằng cơ thể bị nóng trong nên mới hay bị chảy máu cam mà không biết rõ chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì.

Thực ra nó là 1 trong những triệu chứng của rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, bạch cầu, huyết áp,… Và nếu phát hiện chậm trễ tình trạng bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó, tác dụng làm giảm nhiệt, làm mát cơ thể sẽ không có công dụng trong những trường hợp bệnh lý như thể này. Người bệnh cần cảnh giác với triệu chứng thường xuyên chảy máu cam và tìm ra nguyên nhân bị chảy máu cam để xử lý ngay bằng cách đến gặp bác sĩ. Miêu tả những triệu chứng mà bạn mắc phải kèm theo hiện tượng chảy máu để bác sĩ tiến hành thăm khám và chỉ định làm các kiểm tra xét nghiệm để sớm tìm ra chảy máu cam nhiều là bệnh gì và phương pháp xử lý.

2 suy nghĩ sai lầm này đã khiến không ít người phải gánh chịu hậu quả nặng nề không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tìm kiếm liệu pháp điều trị bệnh thích hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Lời khuyên từ các chuyên gia


Theo các chuyên gia làm việc tại phòng khám tai mũi họng Hà Nội Giải Phóng thì rất nhiều người khi đến điều trị bệnh thì những triệu chứng của chúng đã tiến triển sang giai đoạn nguy hiểm khác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự chủ quan của người bệnh. Hỏi ra được biết thì rất nhiều người đã sử dụng các biện pháp khác nhau nhằm hạn chế tình trạng này, như sử dụng các bài thuốc dân gian, thuốc tân dược, đông y kết hợp. Thế nhưng tình trạng bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Do đó khi dấu hiệu chảy máu cam xuất hiện bạn cần phải học được cách sơ cứu kịp thời cho bệnh nhân (Hãy gọi đến hotline 1900 2662 để được tư vấn thêm về bệnh) sau đó chuyển họ đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp kịp thời, tránh việc để lâu có thể gây ra những biến chứng ngoài ý muốn.


Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

‘ .

Bài viết liên quan