Chữa polyp mũi bằng phương pháp đông y được không?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thưa bác sĩ Chữa polyp mũi bằng phương pháp đông y được không? Vì cháu đang bị polyp mũi và nghe nói bệnh có thể chữa khỏi được bằng thuốc đông y và điều này có thực sự đúng? Tuy nhiên cháu cũng chưa tin tưởng cho lắm vì thế àm cháu rất cần bác sĩ tư vấn giúp cháu về vấn đề này. ( Quỳnh H – Ninh Bình)

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Việc chữa polyp mũi bằng phương pháp đông y được không?

Chào bạn Quỳnh H! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Giải Phóng. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Polyp mũi gây ra các triệu chứng giống như viêm mũi xoang như: nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về khứu giác,…Bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh cụ thể là:  Khi khối u to sẽ gây tắc mũi, làm tê liệt các chức năng của mũi, có khả năng ảnh hưởng tới thị lực khi khối u phát triển quá lớn chèn lên mắt, polyp mũi còn có thể gây ra các khối u ác tính,…

Vậy chữa polyp mũi bằng phương pháp đông y được không? Thì chúng tôi xin trả lời với bạn rằng nếu như bệnh nhẹ thì bạn có thể áp dụng được. Tuy nhiên nếu như khối u đã phát triển ở mức độ nặng thì rất khó khỏi và việc điều trị dai dẳng còn khiến bệnh còn nặng hơn và gây ra nhiều ảnh hưởng hơn.

chua-polyp-mui-bang-phuong-phap-dong-y

Tùy nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh mà áp dụng phương pháp phù hợp

Ngoài ra, trong chia sẻ của bạn không nói rõ là bạn bị polyp mũi từ khi nào và khối polyp mũi của bạn ra sao nên việc không nắm rõ được mức độ bệnh của bạn như thế nào nên rất khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn muốn không xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho bản thân thì hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám cũng như điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện nay tại khu vực Hà Nội có phòng khám đa khoa Giải Phóng là địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh về tai mũi họng nói chung và các bệnh về polyp mũi nói riêng uy tín chất lượng, được cấp phép hoạt động.

Tại phòng khám luôn có đầy đủ những trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại phục vụ hiệu quả quá trình điều trị bệnh cho người bệnh. Đồng thời tại phòng khám còn quy tụ rất nhiều những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn hết lòng vì người bệnh.

Cụ thể đối với bệnh polyp mũi thời gian qua phòng khám đã giúp rất nhiều người sớm khỏi bệnh thông qua Thủ thuật dưới sự giúp đỡ của kính nội soi mũi STORZ Đức tiên tiến hiện nay, làm các tổn thương mô polyp mũi phóng to gấp 500, sau đó được hiển thị rõ ràng trên màn hình màu với độ nét cao, hệ thống xác định mục tiêu chính xác sẽ tự động khóa polyp, sau đó sử dụng hệ thống điện luân phiên IPC, có tác dụng giải quyết thông suốt các vấn đề về mũi mà chứng polyp mũi gây ra. Theo nguyên tắc luồng không khí qua mũi, thiết kế công phu, loại bỏ chính xác. Trên cơ sở của mục đích điều trị, giữ lại càng nhiều càng tốt niêm mạc và cấu trúc bình thường của khoang mũi và xoang mũi, tạo nên một hệ thống thông khí và thoát nước tốt. Hệ thống động lực xoay tròn IPC, Một bước để giải quyết các vấn đề của polyp mũi, siêu xâm lấn, an toàn hơn và nhanh hơn.

5 ưu điểm lớn của hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC Mỹ

  1. Hiệu quả cao không đau: Thay đổi phương thức truyền thống “kéo, kéo, kéo”, càng tiện lợi, ít chảy máu, an toàn không đau. Nhiều loại yêu cầu được giải quyết trong 1 thao tác, không cần thay thế dụng cụ thủ thuật, càng tiết kiệm thời gian.
  2. Xâm lấn an toàn: Trên cơ sở loại bỏ hoàn toàn các tổn thương, hoàn toàn giữ lại niêm mạc và cấu trúc bình thường của khoang mũi và xoang mũi, tạo thành một hệ thống thông khí và thoát nước tốt, thúc đẩy hồi phục chức năng sinh lý và hình thái của xoang mũi, niêm mạc xoang mũi.
  3. Điều trị chính xác: Ánh sáng nội soi bằng 20 lần so với đèn bóng, khiến hiệu quả làm thủ thuật càng cao và chính xác, 1 lỗ nhỏ 3.5mm cũng được chụp lại và gửi qua màn hình máy tính, các bác sỹ có thể nhìn thấy rõ tất cả các dấu hiệu của bệnh, xóa bỏ các phương pháp lạc hậu trước đây.
  4. Hiệu quả cao: Do polyp mũi không chỉ có trong khoang mũi, do vậy thủ thuật nội soi mũi không chỉ loại bỏ các mô thịt thừa sâu và bị che khuất mà còn có thể dùng các biện pháp sinh lý phù hợp để hạn chế tỷ lệ tái phát.
  5. Ngăn chặn viêm nhiễm: Kỹ thuật tiên tiến hiện đại, hệ thống hút độc đáo, khắc phục vấn đề tắc nghẽn khi tiến hành thủ thuật, khi loại bỏ tổn thương cũng đồng thời làm sạch vùng bị thương,  giảm nhiễm trùng vết thương, phục hồi nhanh chóng.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm về Chữa polyp mũi bằng phương pháp đông y được không? Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp. ‘ .

Bài viết liên quan