Điểm danh các lý do dẫn tới viêm mũi dị ứng

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể trước những chất lạ xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là qua đường hô hấp. Cơ thể khi đó sẽ tạo ra các kháng thể để chống lại các kháng nguyên. Và phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể tạo ra chất histamin –gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu nhất vẫn là do:

– Do người bệnh bị dị ứng với bụi nhà, lông vũ, phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, khói thuốc lá, thuốc lào, các loại hóa chất, các loại mỹ phẩm, các loại sơn, vôi, ve…

– Dị ứng với các thức ăn theo đường tiêu hóa như hải sản, tôm, cua…

– Dị ứng với các thuốc trong điều trị y học, gây tê, gây mê, kháng sinh…

– Do môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi, mưa bão… là yếu tố gây viêm mũi dị ứng

– Các nhân tố khác như độc tố của vi khuẩn, nấm do các nhiễm trùng mạn tính (lò viêm) ở xoang mũi, amiđan, răng, lợi miệng…

– Ngoài ra, yếu tố để bệnh phát triển thuận lợi đó chính là sự dị hình của mũi, vách ngăn như vẹo, gai, mào vách ngắn.

Một số yếu tố tiền sử của gia đình cũng là nguyên nhân gây bệnh:

Trong gia đình có người bị hen, nổi mề đay, những cá nhân bị dị ứng dễ nhạy cảm kích thích với các yếu tố ngoại lai, dị nguyên.

Tiểu sử gia đình có người hay bị dị ứng, nếu các bà mẹ bị dị ứng thì còn cái có thể bị dị ứng theo (tới 65%)

Một nghiên cứu của nước ngoài đã đề cập đến vấn đề: dị ứng thường xuất hiện trên các cơ thể có rối loạn chuyển hóa, các rối loạn của gan, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn nội tiết, rối loạn tâm lý, tâm thần hoặc một số sản phẩm công nghiệp (sợi tổng hợp, khí ga, mỹ phẩm).

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã chi 1 khoản chi phí lớn để có được “Kỹ thuật ngăn chặn thần kinh đẳng ly tử nhiệt JCIC Mỹ”, hình ảnh nội soi tai mũi họng có thể được phóng to gấp 400 lần, ứng dụng kỹ thuật nhiệt độ thấp đẳng ly tử ngăn chặn đồng thời thần kinh ống cánh, thần kinh gốc mũi, thần kinh tuyến giáp trong khoang mũi, giảm bớt sự kích thích của dây thần kinh giao cảm phụ trong khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí của khoang mũi, từ đó đạt được mục đích trị khỏi bệnh viêm mũi dị ứng. Chỉ cần 15 phút có thể điều trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng, thủ thuật không đau, xâm lấn tối thiểu, không ảnh hưởng đến công việc và học tập

>>>BẠN MUỐN TƯ VẤN CHI PHÍ CHỮA BỆNH, HÃY CLICK VÀO ĐÂY<<<

Ưu điểm của kỹ thuật ngăn chặn thần kinh đẳng ly tử nhiệt JCIC

– Thao tác đơn giản, hiệu quả điều trị cao.

– An toàn cao, ít nguy hiểm, không có dị vật xâm nhập, không nhiễm bức xạ, không tạo thành tổn thương phụ, vì thế đối với người bệnh không có tác dụng phụ.

– Không làm tổn hại niêm mạc trong khoang mũi, duy trì chức năng của khoang mũi, niêm mạc mới có chức năng phòng tránh và cản trở viêm nhiễm.

– Trong suốt quá trình thủ thuật chảy máu ít, bệnh nhân đau ít, phản ứng nhẹ

– Không dùng dao, thời gian điều trị ngắn, không cần nhập viện, sau khi thủ thuật không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường ngày.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được nguyên nhân và cách điều trị viêm mũi dị ứng là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

‘ .

Share this on: