Điều trị polyp mũi bằng thuốc hay phẫu thuật?

 Điều trị polyp mũi bằng thuốc hay phẫu thuật? là câu hỏi của không ít người mắc bệnh polyp mũi hiện nay.Bởi Polyp mũi là một trong những bệnh tai mũi họng hết sức phổ biến. Những biểu hiện của bệnh làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập và làm việc của người bệnh

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

 Bị polyp mũi có nguy hiểm không?

Polyp mũi là phần khối u mềm, không gây ung thư có thể hình thành trong hốc xoang và mũi. Mặc dù không gây đau đớn nhưng nếu phát triển lớn, polyp có thể cản trở đường hô hấp, khiến bạn khó thở và ảnh hưởng đến khứu giác.

Khi bị polup mũi nếu không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp và gây ra nhiều biến chứng và tác hại như:

– Gây ra viêm họng

– Dẫn đến viêm tai giữa

– Polyp mũi có thể gây viêm xoang nặng

– Làm rối loạn chức năng hoạt động của tim, gan và phổi

Ngoài những ảnh hưởng trên polyp mũi còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cuộc sống như gây ra hiện tượng chóng mặt hoặc ngưng thở khi ngủ vô cùng nguy hiểm

dieu-tri-polyp-mui-bang-thuoc-hay-phau-thuat

Điều trị polyp mũi bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, không đau, ít chảy máu

 Vậy nên điều trị polyp mũi bằng thuốc hay phẫu thuật ?

Dùng thuốc và phẫu thuật là 2 phương pháp chính đang được áp dụng trong điều trị  polyp mũi hiện nay. Tuy nhiên điều khiến không ít bệnh nhân băn khoan là nên điều trị Polyp mũi bằng thuốc hay phẫu thuật? Điều này sẽ được bác sĩ quyết định sau khi xem xét từng trường hợp cụ thể và tình trạng bệnh tình của mỗi bệnh nhân.

Đối với điều trị bằng thuốc

Đối với điều trị bằng thuốc chỉ áp dụng với những trường hợp bị polyp gia đoạn đâu tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng thuốc tại nhà mà không đi thăm khám thời gian sử dụng mà vẫn tái phát lại nhiều lần sẽ dẫn bệnh ngày một nặng hơn khó điều trị dứt điểm

Đối với điều trị bằng phẫu thuật

Các trường hợp có polyp lớn mà gây chèn ép vào đường thở khiến bệnh nhân bị khó thở, ù tai, suy giảm hoặc mất khướu giác hoàn toàn thì bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt polyp nhằm ngăn chặn các biến chứng xiêm xoang mũi, song thị, 2 mắt xa nhau do căn bệnh này gây ra.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng áp dụng hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC của Mỹ, với việc định vị chính xác của kính nội soi mũi, áp dụng phương thức động lực xoay tròn xâm lấn loại bỏ polyp mũi, nhanh chóng đào thải ra, sửa chữa niêm mạc mũi, ngăn ngừa tái phát.

Toàn bộ quá trình diễn ra thủ thuật đều do các chuyên gia có kinh nghiệm điều trị lâm sàng phong phú, có hiệu quả điều trị khỏi bệnh cao. Điều trị polyp mũi bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, không đau, ít chảy máu, sau 15 phút điều trị là có thể ra về, hồi phục nhanh, ít tái phát lại. mang lại hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân mắc polyp mũi lâu năm

4 ưu điểm lớn của hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC của Mỹ– chính xác, xâm lấn tối thiểu, không đau, an toàn.

  1. Định vị chính xác: được sự hỗ trợ của hệ thống cáp quang nội soi , có thể đem các tổn thương phóng to gấp 500 lần, quan sát được ở nhiều góc độ, xác định chính xác vùng bị bệnh, độ chính xác của thủ thuật lên đến 0.0001mm.
  2. . Thời gian điều trị ngắn: kỹ thuật động lực xoay tròn thường thì chỉ cần thời gian khoảng 20 phút là có thể hoàn thành quá trình chữa trị, chảy máu ít, hầu như không đau, hồi phục nhanh.
  3. Xâm lấn tối thiểu không đau: kỹ thuật động lực xoay tròn dựa trên cơ sở xác định vị trí chính xác, trong phạm vi nhỏ loại bỏ được các kết cấu polyp , bảo vệ được chức năng thông thường của niêm mạc mũi, là phương pháp trị liệu thuộc tuýp không xâm lấn màu xanh.
  4. An toàn, không để lại sẹo: kỹ thuật xoay tròn động lực mượn sự trợ giúp của kính nội soi để tiến hành điều trị, không dùng đến dao, sau khi điều trị không để lại sẹo, thỏa mãn được tâm lý yêu cái đẹp của người bệnh.

Với những ưu điểm vượt trội của hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC của Mỹ. Phòng khám đa khoa Quốc Đô đã chữa trị thành công bệnh polyp mũi cho rất nhiều bệnh nhân. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu được điều trị polyp bằng phương pháp này.

Trên đây là một phần chia sẻ của chuyên gia về điều trị polyp bằng thuốc hay phẫu thuật. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín tại Hà Nội luôn trực 24/24h qua hotline: FG1900 2662  và  :  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để giải đáp những thắc mắc của bạn kịp thời và chính xác nhất. ‘ .

Bài viết liên quan