Điều trị tận gốc chảy máu mũi ở người lớn

Chảy máu mũi ở người lớn thường có những nguyên nhân phức tạp hơn trẻ nhỏ. Vì thông thường những nguyên nhân này thường xuất phát từ những bệnh lý trong cơ thể người bệnh nhiều hơn là những tác động từ bên ngoài.

Tại sao người lớn lại bị chảy máu mũi?

Chảy máu mũi ở người lớn do rất nhiều nguyên nhân gây ra:

  1. Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng sẽ khiến cho niêm mạc mũi của người bệnh bị sưng lên, kích thích các mạch máu trong mũi căng lên, đôi khi là bị vỡ gây ra tình trạng chảy máu mũi. Bệnh nhân thường phát hiện chảy máu mũi khi xì mũi (máu lẫn trong dịch nhầy) hay khi bạn hắt hơi mạnh.

Chảy máu mũi ở người lớn
Viêm mũi gây tình trạng chảy máu mũi
  1. Khí hậu khô

Điều này thường gặp ở những bệnh nhân vẹo vách ngăn mũi vì luồng không khí khi đi qua vách ngăn nhỏ hẹp nhanh hơn và khiến cho mũi của bạn bị khô hơn, dễ gây tình trạng hắt hơi, xổ mũi.

  1. Tăng huyết áp

Tình trạng này gặp ở người lớn tuổi và nhất là nam giới. Khi huyết áp tăng dẫn đến áp lực thành mạch tăng, có thể nứt vỡ thành mạch dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như chảy máu mũi, xuất huyết não, xuất huyết đáy…

  1. Thường xuyên hắt hơi

Hắt hơi nhiều sẽ gây nên tình trạng loét các lớp lót của vách ngăn niêm mạc mũi bị tổn thương gây chảy máu.

  1. Do nóng trong người

Uống nhiều rượu bia, ăn thức ăn đồ cay nóng quá nhiều cũng là 1 nguyên nhân gây chảy máu mũi ở người lớn.

  1. Nhiễm khuẩn xoang hoặc có khối u

Trường hợp chảy máu mũi ở người lớn mà máu có màu thẫm hoặc mùi hôi thì rất có thể đó là biểu hiện một nhiễm khuẩn xoang hoặc khối u trong mũi. Nếu có dấu hiệu này, người bệnh cần đi kiểm tra bằng cách nội soi và chụp CT mũi ngay tại các phòng khám tai mũi họng uy tín và có đầy đủ trang thiết bị.

Chảy máu mũi ở người lớn
Huyết áp có là 1 nguyên nhân gây chảy máu mũi

Điều trị tận gốc chảy máu mũi ở người lớn

Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội đề xuất “kỹ thuật cắt đốt lạnh plasma của Mỹ” – điều trị chảy máu mũi an toàn, hiệu quả nhanh chóng, không làm tổn thương niêm mạc mũi hay ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của mũi.

Kỹ thuật cắt đốt plasma nhiệt độ thấp đa điện cực ArthroCare lợi dụng ” thể plasma lạnh”, thực hiện cắt đốt nhiệt lạnh thay vì sử dụng nhiệt năng như những phương pháp kỹ thuật truyền thống khác. Trong phẫu thuật, phối hợp với kính nội soi mũi ” hoạt động tự do” trong khoang mũi nhỏ hẹp, khoanh vùng bệnh biến, giải quyết nhanh chóng sự tồn tại của tác nhân gây bệnh.  Đồng thời giảm thiểu tổn thương, bảo vệ hoàn hảo tổ chức niêm mạc mũi sau điều trị, nâng cao tính an toàn và tính hiệu quả suốt quá trình phẫu thuật.

Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội là phòng khám tai mũi họng uy tín, có chuyên khoa sâu, quy mô lớn, trang bị thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, có kinh nghiệm lâm sàng lâu năm. luôn cập nhật công nghệ mới vào điều trị, nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sĩ giúp người bệnh sớm thoát khỏi tình trạng chảy máu mũi hay 1 số bệnh biến vùng mũi họng khác.

Share this on: