Giải đáp những thắc mắc bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai

clickViêm mũi dị ứng khi mang thai là mối bận tâm của không ít gia đình. Bởi trước sự thay đổi thời tiết và sự tác động của các nguyên nhân khác nhau khiến tỷ lệ phụ nữ khi mang thai ngày tăng cao và những hệ lụy của chúng mang lại cũng không phải là “chuyện đùa”.

01Cơ chế của bệnh viêm mũi dị ứng khi mang thai

Có thể bạn chưa biết nhưng mũi và đường mũi là một phần rất quan trọng của cơ thể. Có chức năng giúp việc hô hấp hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ chúng ta khỏi các chất kích thích xấu từ môi trường và những mối nguy hiểm sinh học. Các hốc mũi được các niêm mạc (màng nhầy đặc biệt). Khi gặp bụi bẩn hoặc tác nhân độc hại xâm nhập niêm mạc sẽ tiết ra chất nhầy, chảy ra ngoài qua lỗ mũi và chảy xuống thông qua mặt sau cổ họng của bạn. Chất nhầy này giúp đẩy các độc tố mà bạn hít vào, bao gồm phấn hoa, bụi, vi khuẩn và virut có hại.

Tuy nhiên, nhiều lúc niêm mạc bên trong mũi bị kích thích chúng sẽ nhạy cảm hơn. Do đó, niêm mạc sản xuất số lượng chất nhầy mũi nhiều hơn bình thường. Chất nhầy này có thể trở nên đặc và chuyển dần sang màu vàng đục, dẫn đến tắc nghẽn mũi. Hoặc nó có thể rất mỏng, dẫn đến chảy nước mũi. Những biểu hiện này sẽ xảy ra khi phụ nữ bị viêm mũi thai kỳ.

02Triệu chứng thường thấy của viêm mũi dị ứng khi mang thai

Khi bị viêm mũi dị ứng “mẹ trẻ” sẽ gặp phải hàng loạt hậu quả chồng chéo mà bệnh mang lại. Một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh đó là cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ trầm trọng. Những triệu chứng như hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi,… thường xuyên tìm đến. Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng sốt cao đột ngột , kèm theo tình trạng chán ăn, mất ngủ và khó thở khiến bệnh nhân xanh xao, gầy gò đi trông thấy. Đặc biệt là khi tiếp xúc với nguồn gây dị ứng như khói bụi, chất ô nhiễm, phấn hoa,… thì các triệu chứng này càng bộc lộ rõ ràng hơn.

Viêm mũi dị ứng khi mang thai có nguy hiểm không?
Viêm mũi dị ứng khi mang thai có nguy hiểm không?

03Viêm mũi dị ứng khi mang thai có truyền cho con không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng cho rằng nếu như ở thời gian thai kì các mẹ có những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng ở gia đoạn đầu nhưng có phương pháp can thiệp kịp thời sẽ không gây ảnh hưởng đến trẻ. Thế nhưng, nếu như để bệnh hơn khiến mẹ bầu thường xuyên sốt cao, cơ thể suy nhược,… chắc chắn sẽ dẫn đến những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ sau này.

04Điều trị viêm mũi dị ứng khi mang thai bằng cách nào đây?

Khi mang thai, phụ nữ rất hay mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Do đó, việc điều trị bệnh thuốc kháng sinh hay bài thuốc dân gian thường không mang lại kết quả triệt để mà rủi ro cao. Do đó, để điều trị viêm mũi dị ứng hiện nay các bệnh viện, phòng khám nổi tiếng tại Hà Nội đã áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM. Theo đó phương pháp đã điều trị bệnh dứt điểm cho hàng ngàn bệnh nhân trong thời gian vừa qua.

13796818751Bước 1: Kiểm tra mũi bằng kính nội soi mũi Storz

Sử dụng Kỹ thuật kiểm tra hiện đại bằng kính nội soi mũi Storz của Đức cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng về khoang mũi. Không những giúp quan sát được phần mô bệnh, khu vực bệnh mà còn phân biệt được các dị dạng của mũi như vẹo vách ngăn mũi, gai, bệnh polyp mũi, viêm xoang,… Để đồng thời xử lý bệnh trong một lần mang lại hiệu quả tích cực.

13796818751Bước 2: Tiến hành cắt đứt nguồn dị ứng

Liệu pháp cắt đứt nguồn dị ứng DHM thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidian, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể khi gặp các dị nguyên.

13796818751Bước 3: Xử lý các bệnh lý tồn tại đồng thời

Xử lý các triệu chứng, bệnh lý đồng thời trong khoang mũi hay các bệnh về tai mũi họng có liên quan đến sự hình thành, phát triển và triệt tiêu của bệnh viêm mũi dị ứng.

Lời khuyên

Các bác sĩ clicktai mui hong Giải Phóng khuyên bạn khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh nên có biện pháp can thiệp kịp thời. Tránh để lâu và sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả có thể khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Để hỗ trợ bạn kịp thời, chính xác nhất những thắc mắc liên quan đến bệnh và các thông tin liên quan số điện thoại FG1900 2662khung chat Team-chat-for-your-company-icon dưới góc phải luôn hoạt động 24/24 từ các chuyên gia tai mũi họng giỏi tại Hà Nội.

chibi_doctor_by_zolmaster-d4icv5dRất vui được giúp đỡ và chúc bạn cùng gia đình Sức khỏe!

‘ .

Share this on: