Học cách phòng chảy máu cam khi mang thai từ chuyên gia

Chảy máu cam khi mang thai là một trong những dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ giai đoạn này. Nếu không có biện pháp phòng bệnh hiệu quả, thì tỷ lệ này sẽ ngày càng tăng cao và gây ra những biến chứng tồi tệ.

 Học cách phòng chảy máu cam khi mang thai từ chuyên gia

Thật khó chịu và bất tiện nhưng chảy máu cam là một hiện tượng rất bình thường trong thời kỳ mang thai, nhất là kể từ quý thứ II. Hormone thai kỳ có tên progesterone và estrogen thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu. Đồng thời, cơ thể bạn sản xuất ra nhiều máu hơn và điều này gây ra áp lực cho các mạch máu trong mũi bạn. Lúc này, hãy nhớ cách phòng bệnh từ chuyên gia chia sẻ ngay sau đây để kiểm soát tình trạng chảy máu cam khi mang thai nhé.

chay-mau-cam-khi-mang-thai

 Tránh làm khô mũi, đặc biệt là vào mùa đông hoặc thời điểm không khí khô. Bạn có thể thoa chút kem vaseline trong hốc mũi. Khi không khí trong nhà khô do hệ thống lò sưởi, có thể lắp đặt máy tạo độ ẩm…

 Cần chăm sóc mũi đúng cách, không tác động mạnh vào mũi, chỉ hỉ mũi khi cần thiết và hỉ đúng cách là bịt một bên và hỉ nhẹ nhàng bên mũi còn lại. Đây không chỉ là cách phòng bệnh áp dụng riêng cho thai phụ mà còn áp dụng cho tất cả mọi người.

 CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 

 Nên vệ sinh mũi bằng dung dịch chuyên dùng để rửa mũi khi đi ra ngoài về để làm sạch mũi và giúp mũi thông thoáng hơn.

 Hãy uống nhiều nước hơn bình thường để tránh mất nước cho các cơ quan trong cơ thể bao gồm cả màng mũi.

 Ở phụ nữ mang thai nguy cơ xuất hiện bệnh cao huyết áp rất cao. Do đó, hãy thông báo với bác sĩ khi bắt đầu mang thai để tìm ra giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn tác hại của tình trạng này.

 Thai phụ thường dễ mắc các vấn đề về mũi như: viêm mũi dị ứng, viêm xoang,.. nếu bạn hắt hơi và sổ mũi nhiều đó có thể là nhân tố chính gây chảy máu cam khi mang bầu. Đừng hắt hơi mạnh bởi điều đó có thể gây kích thích niêm mạc mũi và kích thích máu cam chảy.

 3 tháng cuối của thai kì, các mẹ thường xuyên xuất hiện dấu hiệu này. Đây là thời gian khi trẻ ở giai đoạn phát triển cuối cùng của cơ thể, phải thích ứng với hai nguồn cung trong máu. Sự phân chia thành hai kênh máu khác nhau dẫn đến một vài sự mất cân bằng trong lưu lượng máu dẫn đến cao huyết áp vì thế thai phụ cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, đầy đủ và tránh những thói quen không tốt hoặc tâm lý lo lắng đó chính là cách phòng ngừa chảy máu cam ở phụ nữ mang thai khá quan trọng để giúp giảm bớt tình trạng này.

Các mẹ nên cố gắng che chắn cẩn thận không để mũi bị khô nhất là vào mùa đông mũi rất dễ bị sưng tấy.Tránh những khu vực có không khí khô như phòng điều hòa, phòng sử dụng máy sưởi hay ô tô. Cũng nên hạn chế ra đường vào những ngày lạnh khô hanh để phòng tránh chảy máu cam khi mang bầu.

 Thời điểm mang thai ảnh hưởng lớn đối với sự hình thành và phát triển của trẻ trong bụng mẹ. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé thì việc tìm gặp các chuyên gia tai mũi họng để được tư vấn những phương án điều trị đúng cách, tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe lả điều gia đình nên làm.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

‘ .

Bài viết liên quan