Lý do dẫn tới hôi nách không phải ai cũng biết

Hôi nách là tình trạng vùng da dưới cánh tay tiết ra một mùi hôi vô cùng nồng nặc và khó chịu. Chính điều đó khiến bạn cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp, dần trở nên mặc cảm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh này là do đâu? Bạn cần nắm được điều này để thông qua đó có thể chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

Lý do dẫn tới hôi nách

Theo các bác sỹ click phòng khám Giải Phóng Hà Nội thì nhiều người bị hôi nách nhưng lại không biết tại sao mình bị bệnh, và đó cũng là lý do tại sao mà số lượng người bị hôi nách ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chính gây bệnh đó là do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi ở dưới nách, và tuyến mồ hôi này lại tiết ra một lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu.

ly do dan toi hoi nach

Ngoài ra còn một số nguyên nhân dẫn tới bệnh nữa mà không phải ai cũng biết như

01 Do vệ sinh không sạch sẽ: như chúng ta đã biết thì nách là một nơi luôn bị bịt kín, ít thông thoáng nhất, lại cộng thêm việc tuyến nội tiết hoạt động mạnh.Đây chính là nguy cơ dễ bị các vi khuẩn tấn công gây ra mùi rất khó chịu. Vì thế khi vệ sinh không sạch sẽ làm cho nơi đây sẽ là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và sẽ gây ra mùi cực kỳ khó chịu.

02 Do di truyền: Đây là một trong số những lí do chính gây ra bệnh hôi nách đã được giới y học kiểm chứng. Thực tế có đến 75% số những người mắc bệnh hôi nách thì đều do trong gia đình họ đã từng có người mắc bệnh hôi nách.

03 Do tuổi tác: Một nguyên nhân nữa mà ít ai nghĩ đến đó là sự biến thiên theo độ tuổi. Do ở mỗi độ tuổi khác nhau thì tuyến nội tiết trong cơ thể cũng sẽ hoạt động theo một cơ chế khác nhau.Ví dụ như ở độ tuổi thanh thiếu niên mọi người sẽ thấy tuyến mồ hôi phát triển cực mạnh nên ở những độ tuổi này mùi cơ thể khi hoạt động mạnh cũng sẽ nồng nặc và khó chịu hơn rất nhiều.Kế tiếp là những người trung niên hoặc cao tuổi thì các tuyến mồ hôi lại sẽ hoạt động kém hơn hẳn do quá trình teo lại của tuyến nội tiết , vì thế làm những độ tuổi này sẽ bớt mồ hôi hơn, mùi cơ thể cũng hạn chế nồng nặc hơn.

04 Do thực phẩm ăn uống: Một số loại đồ ăn thức uống có chất gây mùi nặng như:Sầu riêng, đậu phộng, dừa mít…những chất này cũng có khả năng bài tiết thông qua các tuyến mồ hôi vùng nách.Từ đó cũng gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Do hút thuốc: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các chất độc hại trong thuốc lá khi sử dụng cũng được đào thải qua tuyến mồ hôi vùng nách.Chính vì thế mà những người thường xuyên hút thuốc lá cũng có khả năng rất cao gặp phải tình trạng hôi nách, mùi hôi cơ thế.

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích nhất. Nếu có đề thắc mắc gì về bệnh Tai Mũi Họng có thể gọi ngay vào số  1900 2662 hay click vào đây click Tư Vấn Trực Tiếp để các bác sĩ tư vấn của click  phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

doctor_illust02_07 Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

  ‘ .

Share this on: