Muốn phẫu thuật nâng mũi nhưng bị viêm xoang phải làm sao?

Bị bệnh viêm xoang nhưng có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi làm đẹp, không biết phải làm sao? Câu hỏi này không phải là thắc mắc của một vài người mà đó cũng là băn khoăn của nhiều bạn đọc gửi đến cho phòng khám Giải Phóng trong thời gian qua.

Muốn phẫu thuật nâng mũi nhưng bị viêm xoang phải làm sao?

Nhu cầu làm đẹp đang ngày càng gia tăng tỷ lệ thuận cùng với sự phát triển của xã hội. Thế nhưng, theo cảnh báo của các chuyên gia tai mũi họng hiện nay thì tỷ lệ số người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho những người có nhu cầu cần thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay.

Các chuyên gia tai mũi họng nói gì về vấn đề này?

Để bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này, các chuyên gia tai mũi họng sẽ nói rõ hơn về bệnh viêm xoang để bạn cùng hiểu thêm về chúng.

Xoang là các khoang rỗng nằm trong khối xương mặt, thông với hốc mũi, trong đó có chứa đầy không khí. Xoang được bao bởi niêm mạc và chúng có nhiệm vụ làm nhẹ đầu, tiến hành lọc và sưởi ấm không khí khi vào trong mũi. Triệu chứng bệnh viêm xoang thường thấy đó là việc bệnh nhân cảm thấy bị viêm phù nề niêm mạc trong xoang, tăng ứ đọng dịch nhày mủ, dẫ đến hiện tượng bít tắc các lỗ thông từ xoang và lan ra hốc mũi, kèm theo viêm xoang ù tai xuất hiện. Khi các lỗ thông xoang bị tắc, có quá nhiều dịch nhầy tích tụ, là điều môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn tới nhiễm trùng xoang.

Bệnh gây ra cảm giác khó chịu, tắc ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, nóng sốt,… cản trở quá trình hô hấp gây khó chịu và cản trở quá trình học tập, làm việc, sinh hoạt cho những ai mắc phải bệnh.

Tương tác giữa người bị viêm xoang muốn phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi: Thực chất phẫu thuật nâng mũi là sự can thiệp vào vùng mô da vùng sống mũi và đầu mũi (hoặc xâm lấn sụn xương vách ngăn nếu là tái phẫu thuật nâng mũi cấu trúc). Các can thiệp phẫu thuật nâng mũi chỉ xâm lấn vùng ngoài mô da, không hề tác động hay can thiệp gì đến vùng xoang mũi của bạn.

Thế nhưng, cần phải hết sức lưu ý một điều: Viêm xoang thường có các triệu chứng viêm nghẹt mũi, chảy dịch,… Mà điều kiện sau khi thực hiện nâng mũi cần chăm sóc, vệ sinh nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh vùng mũi. Nên việc chăm sóc hậu phẫu trong những trường hợp mắc bệnh viêm xoang có phần khó khăn hơn bình thường.

Chính vì nguyên nhân này, do đó các chuyên gia tai mũi họng cũng như chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội khuyên rằng: Bạn nên loại bỏ những tác nhân gây bệnh viêm xoang cũng như điều trị dứt điểm và hiệu quả bệnh, sau đó chúng ta mới nên thực hiện quá trình nâng mũi như mong muốn và tạo được hiệu quả cao, tránh gây biến chứng không mong muốn xảy ra.

Viêm xoang
Muốn phẫu thuật nâng mũi hãy dẹp ngay bệnh viêm xoang

Những gì bạn cần làm khi muốn nâng mũi nhưng bị bệnh viêm xoang

Điều làm nức lòng bệnh nhân hiện nay đó là việc điều trị viêm xoang đã dễ dàng hơn nhiều, nhờ vào sự phát triển của y học hiện đại và các trang thiết bị tiên tiến được áp dụng trong quá trình điều trị. Từ đó, giúp người bệnh có thể thoát khỏi viêm xoang 1 cách nhanh chóng và an toàn hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi như mong muốn của mình.

Phương pháp hút sạch mủ xoang FESS

Hiện nay phương pháp hút sạch mủ xoang FESS được thực hiện tại phòng khám tai mũi họng uy tín Hà Nội đã giúp bệnh nhân giải quyết phần nào nỗi ám ảnh viêm xoang. Bên cạnh đó, phương pháp điều trị triệt để viêm xoang sử dụng hệ thống động lực IPC mang lại hiệu quả tối ưu. Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic với nguyên lý chính là thông qua kính nội soi mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi thông thoáng với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh gọn.

Phương pháp hiện đại này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang, các cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang hay các phương pháp phẫu thuật truyền thống không làm được.

Một cơ thể khỏe mạnh khi điều trị dứt điểm được bệnh, sẽ bảo đảm cho sự nâng cao chất lượng cuộc sống và bên cạnh đó bạn sẽ không còn lo lắng khi có ý định thực hiện quá trình làm đẹp của mình! Mọi thắc mắc thêm về bệnh cũng như các vấn đề liên quan, hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tai mũi họng thông qua hotline: 1900 2662  khung chat dưới góc phải sẽ được các chuyên gia hỗ trợ bạn nhanh chóng chỉ trong 24h.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Share this on: