Nguy hiểm từ bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một dạng dạng biểu hiện của cơ thể dị ứng trước những dị nguyên gây ra. Bệnh dễ hình thành với mọi đối tượng và có thể diễn ra quanh năm. Tuy nhiên, không nhiều người có nhận thức đầy đủ về nguy hiểm từ bệnh viêm mũi dị ứng, mà thường nghĩ bệnh lí này tương tự các bệnh hô hấp mũi họng thường gặp.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm mũi dị ứng là hiện tượng niêm mạc mũi bị kích ứng do các tác nhân như khói bụi, lông thú, vấn đề môi trường, thời tiết,… gây nên. Bệnh không dễ biến mất, đồng thời có thể gây ra những hiện tượng viêm nhiễm và bệnh lí khác nếu như không được điều trị đúng cách và kịp thời. Những bệnh lí biến chứng từ viêm mũi dị ứng có thể bao gồm:

Những nguy hiểm từ bệnh viêm mũi dị ứng

– Các vấn đề viêm nhiễm hô hấp mũi họng: Viêm mũi dị ứng thường gây tắc mũi, nghẹt mũi cho người bệnh do hiện tượng phù nề niêm mạc và chảy dịch gây nên. Do đó, hô hấp thường bị gián đoạn, đồng thời, cần thở bằng miệng, dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp cách trực tiếp và gây viêm nhiễm.
Các bệnh lí trực tiếp thường đi kèm viêm mũi dị ứng phổ biến như viêm họng, viêm mũi họng, viêm thanh quản,…

– Biến chứng viêm xoang: Tình trạng chảy dịch mũi cũng chảy xuống các lỗ xoang và đường thở, gây bít tắc, viêm nhiễm và hình thành viêm xoang.

– Viêm tai giữa: Trong một số trường hợp, dịch nhầy và vi khuẩn từ bệnhviêm mũi dị ứng có thể thông qua các ổ xoang hay hệ thống ống dẫn khí thông với tai giữa, gây tắc nghẽn vòi nhĩ và dần hình thành chứng viêm tai giữa.

– Rối loạn giấc ngủ:Các triệu chứng ngạt mũi, khó ngủ rất khó chịu của viêm mũi dị ứng khi xuất hiện nó làm cho người bệnh luôn mệt mỏi, thậm chí ngay cả giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng, thường xuất hiện tình trạng ngủ ngáy và chứng ngưng thở khi ngủ, làm giấc ngủ không ngon và thường bị ngắt quãng. Tình trạng này khiến não bộ không được nghỉ ngơi, người bệnh thường trở nên mệt mỏi, thường uể oải, khó tập trung, giảm trí nhớ, …

>>>BẠN MUỐN TƯ VẤN CHI PHÍ CHỮA BỆNH, HÃY CLICK VÀO ĐÂY<<<

– Biến chứng đến mắt: viêm mũi dị ứng cũng khiến người bệnh đối mặt với các vấn đề về mắt nguy hiểm như tình trạng ngứa mắt, viêm kết mạc, tổn thương giác mạc, suy giảm thị lực,…

– Bệnh hen suyễn: Các yếu tố gây viêm mũi dị ứngcũng có thể là các yếu tố gây bắt đầu những cơn hen suyễn, do đó thăm khám đúng kĩ thuật và điều trị phù hợp là điều rất cần thiết cho người bệnh.

Có thể thấy, những nguy hiểm từ bệnh viêm mũi dị ứng tác động đến mọi vấn đề trong đời sống của chúng ta. Bệnh có thể gây nên các biến chứng ảnh hưởng đến thị lực , các viêm nhiễm hô hấp, tình trạng ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ,… cũng như các bệnh hô hấp khác với biến chứng lâu dài là tình trạng rối loạn hô hấp, thiếu ô xi trong máu, đột quỵ,… Do đó, cần luôn cảnh giác trước bệnh lí này.

Xử lí bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào?

Khi cơ thể bị bệnh viêm mũi dị ứng, điều cần xử lí ngay trước mắt là vấn đề lạo bỏ các nguồn bệnh xung quanh người bệnh. Do đó, cần dọn dẹp nhà cửa, nơi làm việc, các thiết bị và vật dụng có lông, các khu bụi bặm lâu ngày,… đồng thời tránh những tác động từ không khí và môi trường bằng các phương tiện bảo hộ phù hợp, Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là càn xét nghiệm tìm dị nguyên và điều trị loại bỏ yếu tố này nhanh chóng, triệt để.

Hiện nay, với sự đầu tư kĩ thuật hiện đại và không ngừng cải tiến, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội là cơ sở điều trị đa năng, có thể giúp bệnh nhân viêm mũi dị ứng chẩn đoán chính xác thể bệnh, xác định các vùng viêm nhiễm hiệu quả nhờ thiết bị nội soi công suất cao. Bên cạnh đó, với tay nghề chuyên nghiệp của các bác sĩ cùng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng li tử nhiệt độ thấp Mỹ, phòng khám tự hào là nơi chữa bệnh hiện đại, an toàn, hiệu quả và hiệu quả hàng đầu hiện nay, có khả năng điều trị viêm mũi dị ứng với liệu trình chưa đầy 20 phút, xâm lấn tối thiểu, loại bỏ triệt để dị nguyên, ngăn chặn bệnh quay lại và loại bỏ biến chứng cách hiệu quả.

Với những thông tin trên, bạn cần chú ý nâng cao sự đề phòng với những nguy hiểm từ bệnh viêm mũi, đồng thời trang bị cho mình phương pháp điều trị bệnh đúng cách và hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được trợ giúp cách hiệu quả nhất.

.

Bài viết liên quan