Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng mà bạn không ngờ tới

Theo thống kê từ các chuyên gia sức khỏe cho thấy, tình trạng số người bị mắc bệnh click viêm mũi dị ứng càng ngày càng cao và nó đang ở mức báo động. Vậy nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng mà bạn không ngờ tới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng, với những nguyên nhân tưởng chừng là không gây hại nhưng thực chất nó lại là nguyên nhân căn bản gây ra bệnh viêm mũi dị ứng. Cụ thể là những nguyên nhân dưới đây:

nguyen nhan gay viem mui di ung
Viêm mũi dị ứng do nhiều nguyên nhân gây ra

 Do tiếp xúc với dị nguyên: Nhiều người thường bị mẫn cảm với những tác nhân gây dị ứng theo mùa như phấn hoa, cây cỏ…hoặc là bị dị ứng với những loại thực phẩm như: tôm, cua , cá, hải sản…Hoặc bệnh viêm mũi có thể hình thành ngay trong cơ thể và thường xuất hiện sau 1 đợt nhiễm khuẩn.

 Viêm mũi dị ứng do ảnh hưởng của môi trường sống: Môi trường sống và làm việc nhiều bụi bẩn, không khí bị ô nhiễm, mùi khói thuốc lá, nấm mốc, khói xe, các chất hóa học, các loại sơn, mỹ phẩm…cũng là một trong những tác nhân kích thích viêm mũi dị ứng phát triển.

 Do dị hình về cấu trúc giải phẫu: Người bệnh bị mắc phải một số bệnh như: dị ứng hốc mũi, gai vách ngăn, vẹo vách ngăn, polyp mũi…hoặc bị nhiễm trùng đường thở cũng là những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng.

 Do yếu tố di truyền: Đây là điều có thể bạn không ngờ tới nhưng nó lại là điều có thực. Bởi nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ bị dị ứng thì tỉ lệ con cái bị mắc dị ứng lây truyền là rất cao. Vì vậy, viêm mũi dị ứng có tính di truyền.

 Do bị nhiễm trùng: Người bệnh bị dị ứng với những độc tố của vi khuẩn ở những ổ viêm mãn tính gây nhiễm khuẩn ở mũi, họng, miệng, bị sâu răng, viêm lợi…cũng sẽ kích thích khiến cho bệnh bị phát sinh.

13796818751  Nhắc nhở người bệnh: Có thể thấy rằng, bệnh viêm mũi dị ứng với những nguyên nhân tưởng chừng là không bao giờ gây ra bệnh nhưng thực chất lại là những nguyên nhân hàng đâu gây ra căn bệnh này. Bệnh viêm mũi dị ứng người bệnh không nên chủ quan và bỏ qua với những biểu hiện của bệnh, khi thấy mình có những triệu chứng bất thường thì người bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi viêm mũi dị ứng còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều những bệnh về tai mũi họng nguy hiểm khác, đăc biệt còn gây tử vong cho người bệnh.

doctor_illust02_07 Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách nào?

 

chua viem mui di ung hieu qua
Phòng khám Giải Phóng địa chỉ chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Muốn clickđiều trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng thì các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyên người bệnh nên lựa chọn điều trị bằng phương pháp chặn thần kinh đẳng li tử nhiệt JCIC của Mỹ. Kỹ thuật này, cho thấy những hình ảnh nội soi tai mũi họng rõ nét, có thể được phóng to gấp 400 lần. Ứng dụng kỹ thuật dùng nhiệt độ thấp đẳng ly tử ngăn chặn đồng thời thần kinh ống cánh, gốc mũi, tuyến giáp trong khoang mũi, giảm bớt sự kích thích của dây thần kinh giao cảm phụ trong khoang mũi, đồng thờ giúp cải thiện chức năng thông khí của khoang mũi. Từ đó đạt được mục đích trị hiệu quả  bệnh viêm mũi dị ứng.

Toàn bộ quá trình hoạt ít chảy máu, ít đau, không gây biến chứng, không cần sử dụng đến dao, sau phẫu thuật không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường ngày.

Thông qua phương pháp tiên tiến hiện đại này cùng kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ có tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã mang đến niềm vui cũng như sức khỏe cho rất nhiều người bệnh.

Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến nội dung nguyen nhan gay viem mui di ung mà bạn không ngờ tới hãy liên hệ theo hotline: 1900 2662 để được các bác sĩ tại clickphòng khám tai mũi họng tốt nhất ở Hà Nội tư vấn và có biện pháp điều trị đúng cách.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

 

 

Share this on: