Phát hiện nguyên nhân chảy máu cam ở trẻ trước khi quá muộn

clickChảy máu cam ở trẻ không phải là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng, thế nhưng nếu không phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh cũng như điều trị bệnh tận gốc có thể sẽ là nguyên nhân khiến trẻ gặp phải vô vàn rắc rối cho quá trình học tập và sinh hoạt sau này.

teamwork-icon_23-2147506661Phát hiện nguyên nhân chảy máu cam ở trẻ trước khi quá muộn

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu cam ở trẻ, nhưng chủ yếu các trường hợp chảy máu cam ở trẻ em diễn ra do màng mạch ở vách ngăn mũi bị tổn thương.

01Do va đập

Trẻ có thể chảy máu cam trong lúc đang chơi đùa và cho những vật dụng, đồ chơi nỏ vào mũi, hoặc bị va đập vào các vật cứng như bàn, ghế, tường,…

02Do thời tiết

Thay đổi nhiệt độ liên tục, không khí quá khô, màng nhầy vách mũi trẻ cũng bởi vậy mà không còn đàn hồi, giảm đi độ co giãn luôn trong tình trạng nhạy cảm. Chỉ cần có sự chà xát nhỏ như khi việc bé hắt hơi hay dụi mũi cũng có thể làm máu cam chảy. Cũng tương tự khi trời nóng, các mạch máu giãn nở, trẻ cảm thấy ngứa và có thể ngoáy mũi, từ đó làm vỡ mạch máu gây nên hiện tượng chảy máu mũi.

03Mất cân bằng độ ẩm

Hiện nay, nhiều gia đình thường xuyên dùng điều hòa. Điều hòa làm dịu nhiệt độ nhưng nó cũng làm khô không khí ở môi trường xung quanh do đó làm cho mũi trẻ luôn bị khô. Từ đó dẫn đến tình trạng chảy máu cam ở trẻ em ngày tăng cao.

04Thiếu dưỡng chất

Vitamin C là loại vitamin quan trọng ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ. Chúng có tác dụng bảo vệ trẻ đặc biệt chống lại các bệnh truyền nhiễm. Việc thiếu hụt vitamin C làm cho sức đề kháng của trẻ suy yếu, các cơ quan, đặc biệt là hệ hô hấp bị vi khuẩn truyền nhiễm dễ tấn công, một phần gây tổn thương vùng mạch máu khiến trẻ bị chảy máu cam.

05Viêm mũi

Viêm mũi sẽ làm cho các mạch máu, bao gồm cả động mạch và tĩnh mạch mở rộng. Do đó hệ thống mạch máu trong khoang mũi của trẻ cũng có 1 số biến đổi nhất định nên dễ dàng gây ra chảy máu mũi khi có tác động nhẹ từ bên ngoài.

06U mũi

Đây là 1 trong số nguyên nhân nguy hiểm gây ra hiện tượng chảy máu cam. Thường thì những khối u này có thể là lành tính và cũng có thể là ác tính nhưng chủ yếu là lành tính. Tuy nhiên bố mẹ của trẻ cũng nên có sự kiểm tra cẩn thận cho bé để bác sỹ có thể chẩn đoán và điều trị cho bé.

07Các yếu tố bẩm sinh

Một số trẻ bị di truyền như cấu trúc thành mạch máu, cấu tạo vách mũi mỏng cũng khiến cho trẻ dễ bị tác động từ ngoại cảnh, gây tổn thương và chảy máu cam.

Chảy máu cam ở trẻ không thể xem thường
Chảy máu cam ở trẻ không thể xem thường

13796818751Điều trị chảy máu cam ở trẻ an toàn, hiệu quả bằng cách nào?

Nhiều gia đình mong muốn tìm được phương pháp điều trị chảy máu cam cho trẻ an toàn, hiệu quả. Thế nhưng kết quả lại chẳng như mong muốn, chỉ khiến bệnh trẻ ngày càng nặng thêm. Số lượng máu chảy ra mỗi lúc 1 nhiều và thường xuyên gây mệt mỏi không những cho con mà còn ở mỗi gia đình.

49232Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ

Hiện nay, để trị chảy máu cam clickphòng khám 709 Giải Phóng đã lựa chọn Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ giúp kết quả trong việc ngăn chặn chảy máu cam ở trẻ vô cùng hiệu quả.

Với việc sử dụng  đầu dò nhiệt độ thấp sẽ tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị đã sử dụng thiết bị nội soi mang lại tầm nhìn rõ nét, giúp nâng cao tính an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ. Do đó, những tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

Chính nhờ sự hoạt động của đầu dò thông minh plasma sẽ thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh. Bên cạnh đó, việc xâm lấn tối thiểu khiến những vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet. Đây là bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn. Khiến thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi. Vì vậy, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Phương pháp phù hợp với hầu hết các trường hợp bệnh nhân chưa từng điều trị hoặc dùng thuốc, dùng phương pháp cũ không có hiệu quả.

11Bên cạnh đó, để phòng và điều trị bệnh cho con hiệu quả gia đình nên chú ý thăm khám sức khỏe cho trẻ định kì, thường xuyên 6 tháng/lần tại các phòng khám tai mũi họng tốt nhất. Bảo đảm vệ sinh cá nhân cho trẻ nhất là vùng tai mũi họng mỗi ngày. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để trẻ có sức đề kháng tốt chống chọi lại với bệnh tật là những điều cơ bản gia đình nên làm để giúp trẻ phòng và điều trị hiện tượng hay chảy máu cam hiệu quả nhất.

doctor_illust02_07Số điện thoại FG1900 2662  và khung chat góc phải màn hình luôn được các bác sĩ hoạt động 24/24h để có thể giải đáp những thắc mắc của bạn chính xác và kịp thời nhất.

Chúc bạn và gia đình dồi dào Sức khỏe!

Share this on: