Sưng nang mũi và những điều bạn nhất định phải biết

Sưng nang mũi là bệnh thường gặp về mũi, nó phát triển từ u nang mũi mà ra. Trong u nang có nhiều loại do đó có thể nói nguyên nhân gây u nang mũi hay sưng nang mũi tùy thuộc vào từng loại u nang khác nhau.

Những nguyên nhân nào khiến bạn bị sưng nang mũi

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng Giải Phóng nói rằng sưng nang mũi có thể do những nguyên nhân dưới đây gây ra:

 1. Do u nang niêm dịch mũi

Các hốc xoang bị dịch mũi bít tắc, tồn đọng lâu ngày hình thành nên.

>>>Bị sưng nang mũi phải làm sao đây? Click chuyên gia tư vấn<<<

 1. Do u nang niêm mạc mũi

Các dịch tuyến trong xoang mũi sưng phồng mà hình thành.

 1. Do u nang ở răng

Do răng phát triển dị thường và chân răng biến chứng ở gốc gây nên.

sung nang mui

Triệu chứng nào chứng tỏ bạn bị sưng nang mũi?

 1. Triệu chứng vùng mặt

Khi các u nang to, có thể dẫn đến đỉnh hốc mắt, khóe mắt trong và gò má cũng bị phồng lên. Khi sờ vào có thể có cảm giác lôì lõm và nhấp nhô.

 1. Triệu chứng vùng mũi

Xuất hiện tình trạng tắc mũi, suy giảm khứu giác, dịch mũi chảy. Xuất hiện sự lồi lõm ở vùng khóe mắt, đáy trán, xoang xang và xoang trán. Quan sát dưới kính nội soi có thể thấy cuốn mũi trong đảo ngược, tế bào sàng phồng lên hoặc vùng trước đỉnh mũi sưng phồng lên.

 1. Triệu chứng vùng mắt

Nhãn cầu đảo ngược, chảy nước mắt, đau đầu, đau mắt,… nếu u nang sau thâm nhập vào hốc mắt. Nhãn cầu đảo vị hướng ra trước, dưới và ngoài nếu là u nang xoang trán và xoang sàng. U nang xoang sàng và xoang bướm nhóm có thể chèn ép và dẫn đến nhãn cầu nhô hướng về phía trước, chèn ép vào hốc mắt gây mù lòa, liệt cơ mắt, cảm giác vùng mắt bị trở ngại và đau,…

Tác hại nghiêm trọng của sưng nang mũi

 1. Tắc mũi, khứu giác suy giảm

Tắc mũi, khứu giác suy giảm, dịch mũi chảy bất thường ;à những tác hại rõ rệt mà bệnh gây ra khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

 1. Nhãn cầu đảo ngược, chảy nước mắt

Sự chèn ép của các u nang khiến vùng mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chảy nước mắt và nhãn cầu đảo ngược đều khiến người bệnh không những mất đi mĩ quan và còn khiến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn.

 1. Phù má

Các u nang phát triển khiến cho vùng má, mặt bị phù lên kèm tắc mũi,…

>>>Sưng nang mũi có nguy hiểm lắm không? Click chuyên gia tư vấn <<<

 1. Vùng trên môi trên sưng lên

Cánh mũi phồng to, ảnh hưởng đến vùng môi trên tiếp giáp gần nhân trung sưng to.

 1. Mắc các bệnh về mũi

Người bệnh có thể bị viêm mũi, viêm xoang do sự chèn ép xoang mũi, mũi bị tắc lâu ngày hay dịch mũi tồn đọng quá trong khoang mũi.

Điều trị sưng nang mũi cho người bệnh có hiệu quả nhất

Phẫu thuật mở rộng ba chiều SGP là 1 phương pháp điều trị sưng nang mũi an toàn, hiệu quả cao, tiêu diệt các u nang 1 cách nhanh chóng hoàn hảo nhất. Với những ưu điểm như sau:

 1. Hình ảnh HD, tiết kiệm thời gian

 Kỹ thuật ba chiều SGP có chứa thiết bị kính nội soi mũi tiên tiến công nghệ Đức Storz, đa góc độ, quan sát chi tiết, chính xác từng vị trí bệnh dù là nhỏ nhất.

 1. Điều hướng ba chiều định vị chính xác

“Loại hình điều hướng ba chiều” – định vị vị trí mầm bệnh, cắt và loại bỏ ổ bệnh đúng kích thước tiêu chuẩn, giảm thiểu biến chứng phẫu thuật, giảm rủi ro trong phẫu thuật.

>>>Điều trị sưng nang mũi hết nhiều tiền không?Click chuyên gia tư vấn<<<

 1. Thiết bị thăm dò thông minh, rút ngắn thời gian phẫu thuật

Nhờ kỹ thuatajd dịnh vị thăm dò chính xác mà thao tác điều trị nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian điều trị bệnh cho người bệnh.

 1. Động lực cắt bỏ, hiệu quả cao, nhanh chóng

“Hệ thống động lực mũi nhanh chóng loại bỏ các khối u, bảo đảm sinh lý của niêm mạc mũi, không gây nên ảnh hưởng đến các bộ phận sung quanh, sau khi phẫu thuật hồi phục nhanh chóng.

Phòng tránh sưng nang mũi thế nào đây?

Đây là căn bệnh khá nguy hiểm gây ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe do đó cần phải tích cực phòng tránh bệnh. Bạn có thể thực hiện các cách sau:

 1. Điều trị triệt để các bệnh về mũi

Điều trị viêm mũi, viêm xoang mũi triệt để, duy trì khoang mũi thông thoáng, sạch sẽ là điểm mấu chốt giúp phòng tránh bệnh này.

 1. Sớm kiểm tra, phát hiện, điều trị bệnh về răng

Tránh và điều trị sớm bệnh về răng để phòng tránh sự phát triển của các u nang do vùng răng biến chứng gây nên để phòng tránh bệnh.  Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.