Tác hại của viêm xoang mũi

 click  Viêm xoang mũi là một trong những bệnh thường gặp ở rất nhiều người hiện nay, bệnh đang có xu hứơng càng ngày càng tăng cao. Tác hại của viêm xoang mũi gây ra cho nhiều người không hề đơn giản, nó có thể gây ung thư mũi, gây các bệnh về não bộ và tim mạch. Chính vì thế việc nắm bắt được những tác hại của bệnh viêm xoang mũi là vô cùng cần thiết cho nhiều người để có cách phòng tránh hoặc tìm cho mình những phương pháp điều trị hiệu quả.

11Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

 Biến chứng, tác hại của viêm xoang mũi 

Gây biến chứng về đường hô hấp: Mũi chính là cửa ngõ đầu tiên của đường hô hấp, chính vì thế mà khi mũi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp ở phía sau. Khi bị viêm xoang mũi, người bệnh thường phải chịu những cơn nghẹt mũi, tắc mũi, làm cho người bệnh khó thở và buộc phải thở bằng đường miệng nên rất dễ gây ra viêm họng.

Gây biến chứng tại vùng mắt: Vì mắt và mũi có cấu trúc nằm gần nhau nên những viêm nhiễm tại vùng mũi xoang sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, làm viêm mí mắt, viêm nền ổ mí mắt, bệnh nếu như không được điều trị sớm sẽ gây áp xe mí mắt làm mí mắt bị sưng to, đỏ, đau, nóng rát, ngoài ra tình trạng viêm túi lệ còn gây ra sốt và đau nhức trong vùng mắt, đồng thời đau xuyên lên đầu, mắt bị sưng húp lồi và không được di động được. Thậm chí bệnh còn gây ra viêm dây thần kinh thị giác làm giảm thị lực của người bệnh bị giảm sút đổ ngột, bệnh có thể tự phục hồi hoặc có thể để lại những di chứng về sau:

Gây biến chứng ở tai: Viêm xoang mãn tính gây chảy mủ tại lỗ mũi sau đó di chuyển xuống vòm họng, đọng lại ở lỗ vòi tai, khi khạc mủ sẽ đi qua lỗ vòi tai lêm hòm tia nên gây ra nững viêm nhiễm gây thủng màng nhĩ hoặc điếc tai hoàn toàn.

Ngoài ra, tác hại của viêm xoang mũi còn gây ra viêm não, viêm màng não hoặc áp xe não…cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

tac hai cua viem xoang mui
Viêm xoang mũi có thể gây ung thư mũi, gây các bệnh về não bộ và tim mạch

 Ở đâu chữa viêm xoang mũi hiệu quả?

Hiện nay tại địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa chỉ chữa viêm xoang mũi nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể mang lại hiệu quả cho người bệnh. Chính vì thế chúng tôi khuyên người bệnh trước khi muốn điều trị bệnh viêm xoang mũi ở đâu cần phải tìm hiểu kỹ lương. Xem địa chỉ đó có uy tín chất lượng không? Có được cấp phép hoạt động không? Điều trị bằng phương pháp nào, có hiệu quả không? Và tay nghề của các bác sĩ ra sao? Có giỏi không?…

Nếu bạn đang hoang mang chưa biết nên lựa chịn chữa viêm xoang mũi ở đâu uy tín chất lượng thì bạn có thể đến điều trị tại phòng khám đa khoa Giải Phóng. Bởi đây là một trong những địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh về tại mũi họng uy tín chất lượng được sở y tế Hà Nội chứng nhận và cấp phép hoạt động đồng thời được nhiều người bệnh tin tưởng.

Đến điều trị bệnh viêm xoang mũi tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội người bệnh còn có thể hoàn toàn yên tâm bởi trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại đây. Hầu hết những bác sĩ đang làm việc tại phòng khám đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn. Ngoài sự nỗ lực hết mình vì người bệnh thì các bác sĩ tại phòng khám còn luôn tận tình hết lòng vì bệnh nhân, coi người bệnh như người nhà của mình.

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh, phòng khám đa khoa Giải Phóng còn luôn chú trọng đến việc đầu tư những máy móc trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Đối với bệnh viêm xoang mũi, trong thời gian vừa qua phòng khám đã mang lại sức khỏe và niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân thông qua kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS. Đây là kỹ thuật điều trị viêm xoang xâm lấn tối thiểu. Dựa trên chẩn đoán của cuộc điều tra chuyên nghiệp, kế hoạch mở rộng xoang mũi, kế thừa kỹ thuật nội soi STORZ của Đức và sử dụng hệ thống điện IPC loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang. Ưu điểm của phương pháp này chính là nhanh chóng, an toàn, chính xác, tránh gây đau, tránh ảnh hưởng, tránh biến chứng, sớm phục hồi và đặc biệt là tránh tái phát…

Hy vọng những chia sẻ về tac hai cua viem xoang mui sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh cũng như thông tin liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ thông qua hotline: FG1900 2662 min phí hoặc trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia tai mũi họng bằng cách click vào đây:  click Tư Vấn Trực Tiếp

doctor_illust02_07 Cơn và chúc bn cùng gia đình Sc khe!

 

 

 

 

 

 

 

  ‘ .

Share this on: