Thuốc xịt viêm mũi dị ứng được chuyên gia khuyên bệnh nhân sử dụng

clickThuốc xịt viêm mũi dị ứng nào nên dùng để trị hết bệnh mà an toàn, không gây ra các phản ứng phụ là điều chưa phải ai cũng biết. Việc lựa chọn không đúng loại thuốc khiến tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn nặng thêm.

Khi bị viêm mũi dị ứng làm phiền đến bạn bởi những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho khan hay ho đờm kéo dài,… sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh, khiến họ chỉ nhanh chóng muốn thoát ra chúng càng sớm càng tốt. Và để lựa chọn được chính xác loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng nhằm đối phó nhanh với triệu chứng của bệnh thì không phải là điều dễ dàng.

searchThuốc xịt viêm mũi dị ứng được chuyên gia khuyên bệnh nhân sử dụng

Việc lựa chọn sai các loại thuốc xịt để trị viêm mũi dị ứng không những khiến tình trạng bệnh nặng hơn và có có thể gây ra các biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giúp bệnh nhân có phương pháp ứng phó với viêm mũi dị ứng, sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn các loại thuốc xịt mũi an toàn, hiệu quả cho việc điều trị viêm mũi dị ứng.

Nước muối NaCl 0.9%

Loại này có thể dùng cho nhiều đối tượng ngay cả những đối tượng kén thuốc như trẻ em, người già. Thuốc xịt này có tính sát trùng cao, không gây tác dụng phụ nhưng nhược của chúng là không chữa khỏi các trường hợp viêm xoang, viêm mũi dị ứng nặng.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng có thực sự hiệu quả?
Thuốc xịt viêm mũi dị ứng có thực sự hiệu quả?

– Thuốc co mạch

Thuốc này có chứa hợp chất kháng sinh giúp tiêu viêm, tránh phù nề trong khoang mũi nên cũng ngăn chặn được tình trạng tắc, nghẹt mũi, hiệu quả của thuốc rất nhanh. Lúc đầu, do cơ chế cường giao cảm, có tác dụng co mạch tại chỗ, chống phù nề, đỡ ngạt mũi và tạo cảm giác dễ chịu. Về sau hiệu quả kém dần hay không còn, trái lại còn gây nghẹt mũi trở lại (gọi là phản ứng dội ngược). Bệnh nhân được khuyến cáo không được quá lạm dụng thuốc để tránh nhờn thuốc.

– Thuốc corticosteroid

Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng hay clickviêm xoang mũi dị ứng sẽ biến mất nhanh sau khi dùng thuốc, ngăn chặn các đợt tái phát về sau. Khi hít thuốc sẽ tạo thành những hạt nhỏ li ti dính vào niêm mạc mũi, chỉ với một liều không lớn (so với liều uống) vẫn có hiệu lực chữa bệnh tại chỗ, cần thiết sử dụng đúng theo liều lượng của bác sĩ.

qdinh-icon.jpgLưu ý khi sử dụng thuốc xịt mũi

  • Cần chú ý đa phần các loại thuốc xịt đều không được dùng trong thời gian dài.
  • Liều lượng bị hạn chế và chỉ nên khuyến cáo dùng chữa bệnh 5-7 ngày.
  • Tình trạng nhờn thuốc: có nghĩa là bạn bị phụ thuộc vào thuốc đang dùng. Nếu ngưng không sử dụng lập tức các triệu chứng viêm mũi dị ứng sẽ kéo đến mạnh mẽ hơn, bệnh tình nhanh chóng chuyển biến xấu.
  • Ảnh hưởng toàn thân: thuốc xịt có thể thẩm thấu sâu lẫn vào máu đi khắp cơ thể, do đó người dùng có thể gặp phải các triệu chứng như toát mồ hôi lạnh, người run, tụt huyết áp, tim đập loạn,…

49232Lời khuyên

Việc sử dụng thuốc xịt mũi để điều trị bệnh là phương án tạm thời, không nên sử dụng lâu dài sẽ gây ra những biến chứng xấu cũng như tạo cơ hội cho bệnh biến chuyển xấu hơn.

nr7Việc tìm gặp các bác sĩ phòng khám clicktai mui hong trung uong để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, chính xác và an toàn là điều bạn nên làm ngay khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh.

doctor_illust02_07Kính chúc bạn và gì đình thật nhiều sức khỏe!

‘ .

Share this on: