Tôi mới “chớm” bị polyp mũi có nên mổ không bác sĩ ơi?

clickPolyp mũi có nên mổ không khi tôi chỉ mới được chuẩn đoán bị bệnh được hơn 1 tuần. Liệu tôi có thể sử dụng biện pháp nào thay thế để polyp có thể tự tiêu được không vậy? – ( Chị Hằng – Nam Định)

Chào chị Hằng và cảm ơn chị cũng như những bạn đọc có cùng quan tâm đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho phòng khám. Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hôm nay sẽ cung cấp thông tin để trả lời giúp chúng ta hiểu về vấn đề này.

helpTôi mới “chớm” bị polyp mũi có nên mổ không bác sĩ ơi?

Đội ngũ các bác sĩ Giải Phóng chúng tôi rất hiểu được băn khoăn của bệnh nhân khi gặp phải tình trạng này. Rất nhiều người khi được chuẩn đoán đã mắc bệnh ở giai đoạn đầu, không ít trong số họ đã băn khoăn rằng có nên cắt polyp hay nên sử dụng thuốc là có thể khỏi?

Polyp được tạo thành ở bên trong mũi hay các xoang, phổ biến nhất là ở những lỗ đổ của các xoang vào mũi. Thông thường polyp mũi thường lành tính và chúng là tình trạng thường gặp. Thế nhưng, hiện tượng này có thể gây ngạt hoàn toàn khoang mũi hoặc mũi họng, gây ra hội chứng ngưng thở lúc ngủ và các triệu chứng khác phụ thuộc vào mức độ bệnh.

38374Những hậu quả tệ hại polyp mũi có thế mang đến

Polyp mũi gây tắc mũi: Khi Polyp lớn dần sẽ gây nghẹt mũi, khó thở, trong trường hợp polyp lớn còn có thể dẫn đến ngưng thở trong lúc ngủ vô cùng nguy hiểm nếu không kịp xử lý bệnh nhân có thể dẫn tới tử vong.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới khứu giác: Nếu như không có biện pháp điều trị polyp kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng suy giảm khứu giác và có thể dẫn đến mất khứu giác là rất cao.

Ảnh hưởng tới thị lực: Rất nhiều trường hợp bệnh polyp mũi có thể gây nên tình trạng song thị hay nhìn khó khăn.

Polyp gây viêm tai giữa: Viêm tai giữa là hệ lụy của bệnh có thể tìm đến. Nếu như bạn đã mắc bệnh viêm tai giữa càng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Gây khối u ác tính: trường hợp hiếm bệnh Polyp có thể trở nên ác tính và gây nên ung thư niêm mạc mũi ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải.

icon-muiten Khi biết được những biến chứng của polyp mang lại đã sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ phải không? Nhưng còn điều bạn chưa biết nữa đó là polyp mũi sẽ phát triển rất nhanh, tăng trưởng về kích thước nhanh chóng nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời. Chính bởi vậy, chị Hằng và bạn đọc thân mến. Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh hay được bác sĩ chuẩn đoán bạn đã mắc phải bệnh rồi, thì điều nên làm là ngay lập tức bạn hãy đến các phòng khám tai mũi họng uy tín nhất để điều trị bệnh kịp thời tránh để những biến chứng khó lường tìm đến.

Polyp mũi có nên mổ không hả bác sĩ?

Polyp mũi có nên mổ không hả bác sĩ?

13796818751Phương án điều trị polyp mũi có 1 không 2 tại Giải Phóng

Chính vì những hậu quả mà polyp mũi mang lại cho sức khỏe khiến việc điều trị polyp mũi càng sớm sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe nhất là các biến chứng của polyp có thể tìm đến bất kì lúc nào.

Hiện nay, để chữa polyp mũi không còn là chuyện khó khăn nữa. Thế nên chị và gia đình cũng không nên lo lắng quá. Bởi vì với sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic của clickphòng khám tai mũi họng tại Hà Nội đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh 1 cách dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng.

Nguyên lý chính của phương pháp đó là thông qua kính nội soi xoang mũi để trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi. Từ đó giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Ngoài ra, hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút sẽ hỗ trợ cắt bỏ polyp nhanh chóng.

icon-muitenƯu điểm nổi trội của phương pháp điều trị polyp mũi là gì vậy?

Phương pháp đã sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị, giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán và xác định đúng tình trạng bệnh.

  • Loại bỏ chính xác ổ viêm nhiễm gây bệnh và đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.
  • Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, việc cắt polyp gây ít chảy máu ít, không đau, an toàn cho người bệnh.
  • Bệnh nhân không mất nhiều thời gian để nằm viện điều trị mà chi phí phẫu thuật lại hoàn toàn phù hợp theo quy định của Bộ Y tế ban hành.

Hi vọng, khi biết được những thông tin này đã trả lời cho câu hỏi polyp mũi có nguy hiểm không của chị Hằng và bạn đọc quan tâm. Để cháu không phải gánh chịu những hậu quả mà bệnh gây ra, chị hãy nhanh chóng đến gặp các bác sĩ Giải Phóng để được điều trị tận gốc bệnh, hoặc gọi ngay đến số FG1900 2662 miễn phí để được các bác sĩ có thể tư vấn trực tiếp và hỗ trợ 1 cách nhanh chóng, chính xác nhất cho bạn nhé.

doctor_illust02_07Chúc chị nhanh chóng khỏi bệnh và thật nhiều sức khỏe!

‘ .

Bài viết liên quan