Triệu chứng viêm mũi dị ứng và cách điều trị

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lí hô hấp phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Bệnh để lâu thường gây tình trạng mạn tính, đồng thời gây nên các bệnh viêm nhiễm hô hấp khác cũng như khiến người bệnh mệt mỏi, sa sút thể lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng nhận biết những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng để điều trị bệnh kịp thời và đúng cách.

Các chuyên gia y tế của phòng khám Giải Phóng cho biết, hầu hết các bệnh nhân thường nghĩ vấn đề viêm mũi dị ứng là không đáng lo, không cần điều trị, Tuy nhiên, đây là một trong những biểu hiện của cơ thể với dị nguyên dị ứng với cơ thể, có thể gây những ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe cũng như các biểu hiện khó khăn bệnh gây ra về lâu dài cho hệ hô hấp. Do đó, nhận biết bệnh sớm là điều rất cần thiết cho người viêm mũi dị ứng.

Nhận diện triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng có những triệu chứng tiêu biểu đối với các bệnh đường hô hấp trên, đồng thời cũng mang những dấu hiệu riêng của phản ứng dị ứng:

– Hắt hơi liên tục khi gặp thể dị ứng hoặc trong cơn dị ứng, bên cạnh đó là cảm giác ngứa mũi.

– Tình trạng ngứa mũi thường xuất hiện sớm, đặc biệt là ở trẻ em. Ngứa mũi đôi khi cũng kèm theo ngứa mắt, ngứa niêm mạc họng hoặc cả da ống tai ngoài.

– Niêm mạc mũi sưng phù và chảy dịch mũi thường xuyên, dịch mũi chảy 2 bên, trong và không có mùi.

– Chảy nước mắt cùng hiện tượng ngứa mắt, phù nề và thâm quầng vùng mí mắt.

– Tắc, nghẹt mũi do hiện tượng chảy dịch thường xuyên xảy ra. Ngạt mũi một bên hoặc hai bên, bên cạnh đó là hiện tượng cảm nhận mùi kém. Nhiều trường hợp nặng có thể mất khứu giác hoàn toàn.

>>>TƯ VẤN CHI PHÍ CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG<<<

– Tình trạng hô hấp bị ngăn tắc khiến người bệnh thường bị đau nhức đầu, mệt mỏi, ăn ngủ kém, giảm năng suất lao động. Một số trường hợp còn bị đau đến các vùng xoang mặt cùng tình trạng rối loạn vận mạch vùng mặt.

Chú ý: Tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng thường bị nhầm lẫn với các hiện tượng hô hấp khác như viêm xoang, cảm lạnh,… Bên cạnh đó, viêm mũi dị ứng gây nên do tình trạng cơ địa dị ứng, nên vấn đề điều trị cần chú ý loại bỏ dị nguyên để điều trị có hiệu quả. Việc chữa trị không theo đúng nguyên tắc và để bệnh kéo dài lâu có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm.

Những biến chứng từ bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây ra nhiều vấn đề như bệnh viêm phế quản mạn tính hay lao phổi giả, viêm họng mạn tính, viêm tấy ổ mắt, mí mắt. Tình trạng viêm nhiễm lâu dài cũng có thể gây hiện tượng viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch hang, thậm chí là áp xe não. Do đó, không nên chủ quan với bệnh lí này. Khi có những biểu hiện bệnh, bạn nên sớm thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng uy tín, xác định đúng thể dị ứng và điều trị bệnh với Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC Mỹ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tại sao nên điều trị viêm mũi dị ứng với kĩ thuật JCIC?

JCIC là kĩ thuật ứng dụng đẳng li tử nhiệt độ thấp để tác động trực tiếp tới các mô và tế bào viêm nhiễm, loại bỏ thể viêm cách hiệu quả, do đó, điều trị bệnh có tính triệt để và tác dụng nhanh chóng.

Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC Mỹ có nhiều ưu điểm:

– Thao tác đơn giản, nhanh chóng, người bệnh không cần nhập viện.

– Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn hay những vấn đề tổn thương sau điều trị.

– Không ảnh hưởng đến chức năng niêm mạc mũi họng.

– Kĩ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp có khả năng loại bỏ dị nguyên, nhanh chóng giảm bớt những kích thích của dây thần kinh giao cảm phụ, thông khí khoang mũi.

– Phòng tránh tái biến và phục hồi sau điều trị cách hiệu quả.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp người bệnh có thể nhận biết Triệu chứng viêm mũi dị ứng cách hiệu quả và chính xác, đồng thời sớm chữa bệnh với phương pháp hiệu quả để tánh những biến chứng của bệnh. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các bác sĩ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ phù hợp và nhanh chóng nhất.

.

Bài viết liên quan