Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến mắt không?

click Viêm mũi dị ứng không phải bệnh lý nguy hiểm tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị đầy đủ, đúng cách sẽ mang tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe đặc biệt là gây ảnh hưởng đến mắt. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về vấn đề Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến mắt không? Các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

 Bệnh  viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến mắt không?

Có thể thấy rằng trên khuôn mặt không chỉ có xoang mũi mà còn có xoang trán, xoang hàm, xoang bướm,… vì vậy không thể nói viêm mũi dị ứng là bệnh liên quan đến mũi mà chính xác hơn là bệnh liên quan đến hô hấp. Các khoang trên khuôn mặt có các lỗ thông nên có thể lây viêm cho nhau.

Thông thường, đối với những người bị viêm mũi dị ứng thường có những triệu chứng cụ thể như:

  • Chảy nước mũi: có thể chảy ra trước hoặc chảy xuống họng, dịch mũi nhầy đặc có màu xanh hoặc vàng.
  • Nghẹt mũi: tình trạng viêm khiến dịch không thể lưu thông.
  • Cả mặt hoặc mí mắt bị sưng tấy.
  • Cơ quan khứu giác giảm chức năng rõ rệt.
  • Ngoài ra, nếu bị nặng hơn có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như: đau vùng tai, xương hàm bị đau, đôi khi có cảm giác buồn nôn.
viem-mui-di-ung-co-anh-huong-toi-mat-khong
Xoang mũi và hốc mắt có vị trí gần nhau hoặc kề nhau

Quan sát hình trên ta có thể thấy các xoang mũi và hốc mắt có vị trí gần nhau hoặc kề nhau. Vì vậy khi bị viêm mũi dị ứng khả năng bị lây nhiễm qua mắt không phải là không có. Biểu hiện thường gặp nhất của viêm mũi dị ứng khi ảnh hưởng tới mắt là mí mắt sưng to, cảm giác mắt bị nhức mỏi, khả năng nhìn bị kém đi. Hiện tượng này thường không kéo dài lâu, tuy nhiên lại ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Đồng thời, nếu bệnh không được điều trị sớm và đúng cách có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm tới mắt như:

 Áp xe mí mắt: Biểu hiện là vùng da ở hốc mắt sưng to, có cảm giác nóng, đau. Túi ở mí mắt chứa đầy mủ và sẽ bị vỡ sau 4-5 ngày.

 Viêm túi lệ: Xương lệ có nững lỗ thông với khoang mũi nên khả năng bị lây viêm rất cao. Biểu hiện của viêm túi lệ là khóe trong mắt bị sưng đỏ, chứa mủ.

 Viêm ổ mắt: mắt bị sưng to, cầu mắt lồi không cử dộng được. Vết sưng lan ra thái dương kèm theo triệu chứng đau đầu.

 Viêm dây thần kinh thị giác: đây chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân nhìn mờ, triệu chứng chủ yếu của viêm dây thần kinh giác mạc là bị giảm thị thực, các biểu hiện như nghẹt mũi, chảy mũi do click viêm xoang không rõ ràng.

 Làm sao để khỏi viêm mũi dị ứng và không còn ảnh hưởng đến mắt nữa

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết muôn khỏi bệnh viêm mũi dị ứng thì người bệnh cần phải tìm cho mình một phương pháp chữa hiệu quả. Nếu bạn chưa biết nên điều trị bằng phương pháp nào thì chúng tôi mách bạn nên lựa chọn điều trị bằng “Kỹ thuật ngăn chặn thần kinh đẳng ly tử nhiệt JCIC Mỹ” Phương pháp này mang đến cho người bệnh những bước đột phá quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Sử dụng phương pháp này mang đến hình ảnh nội soi tai mũi họng có thể được phóng to gấp 400 lần, ứng dụng kỹ thuật dùng nhiệt độ thấp đẳng ly tử ngăn chặn đồng thời thần kinh ống cánh, thần kinh gốc mũi, thần kinh tuyến giáp trong khoang mũi, giảm bớt sự kích thích của dây thần kinh giao cảm phụ trong khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí của khoang mũi, từ đó đạt được mục đích trị khỏi bệnh viêm mũi dị ứng. Sử dụng phương pháp này người bệnh bị mất rất ít thời gian điều trị đồng thời hạn chế gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ kinh nghiệm chuyên môn cao của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã mang lại hiệu quả cho rất nhiều người bệnh.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ chuyên khám và chữa các bệnh về tai mũi họng uy tín chất lượng được cấp phép hoạt động và được nhiều người bệnh tin tưởng. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề vì sao lại bị viêm mũi dị ứng? Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ thông qua hotline: FG1900 2662 min phí hoặc trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia tai mũi họng bằng cách click vào đây:  click Tư Vấn Trực Tiếp

doctor_illust02_07 Cơn và chúc bn cùng gia đình Sc khe!

Share this on: