Viêm mũi vận mạch bạn biết gì chưa?

Viêm mũi vận mạch là hiện tượng  click viêm mũi do phản ứng thái quá của hệ thần kinh giao cảm trong niêm mạc mũi. Thậm chí, còn có trường hợp niêm mạc mũi cứ phồng rồi xẹp xuống liên tục trong ngày.Bệnh thường được xem là viêm mũi kích ứng không tìm thấy dị nguyên và ngày càng phổ biến hơn ở nhiều người hiện nay. Muốn tìm hiểu về bệnh viêm mũi vận mạch, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, để biết thêm thông tin:

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

 Nguyên dẫn tới viêm mũi vận mạch

– Biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm, thay đổi về độ ẩm trong không khí, khói bụi…

– Thay đổi về nội tiết tố trong quá trình mang thai hay lạm dụng thuốc ngừa thai.

– Viêm mũi vận mạch là hiện tượng viêm mũi do phản ứng thái quá của hệ thần kinh giao cảm trong niêm mạc mũi.

– Sử dụng các loại thuốc như thuốc trị cao huyết áp, tâm thần hay cocain cũng có khả năng dẫn đến viêm mũi vận mạch.

– Tinh thần không được thoải mái, lo lắng, stress hay vận động thể lực quá sức…

viem-mui-van-mach

Bệnh không được xem là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống hàng ngày

 Những triệu chứng khi bị viêm mũi vận mạch

Khi bị viêm mũi vận mạch người bệnh cũng có các triệu chứng tương tự với viêm mũi kích ứng như hắt hơi liên tục, ho, thường chảy nước mũi vào buổi sáng, có biểu hiện nghẹt mũi, niêm mạc tái nhợt nếu soi vào lỗ mũi. Chính vì đặc điểm này nên viêm mũi vận mạch rất dễ bị nhầm với viêm mũi kích ứng.

Tuy nhiên, ở viêm mũi vận mạch, bệnh nhân có triệu chứng ngạt mũi nhiều hơn là hắt hơi. Nước mũi chảy ít và không có hiện tượng chảy nước mắt. Sau khi cơn hắt hơi chấm dứt, bệnh nhân ngay lập tức trở về trạng thái bình thường, không có triệu chứng nặng đầu hay uể oải kèm theo. Bệnh nhân thường hay có dấu hiệu rối loạn vận mạch ở những vùng khác như căng, ngứa các ngón tay khi trời trở lạnh…

Nhắc nhở người bệnh: Viêm mũi vận mạch tuy không được xem là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh, đồng thời bệnh cũng có nguy cơ gây nên biến chứng viêm đường mũi, như bệnh  click viêm xoang mũi, viêm họng, viêm tai….Chính vì vậy mà việc điều trị viêm mũi vận mạch sớm là việc rất cần thiết, giúp loại bỏ những nguy cơ không tốt do bệnh có thể gây ra.

 Vậy điều trị bệnh viêm mũi vận mạch bằng cách nào?

Y học càng ngày càng phát triển chính vì thế mà đang ngày càng có nhiều phương pháp chữa bệnh viêm mũi được nhiều cơ sở y tế áp dụng điều trị. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng có thể mang lại hiệu quả cho người bệnh. Vì có rất nhiều phương pháp vẫn còn tồn đọng những nhược điểm nhất định, khiến bệnh không được chữa khỏi hẳn và dễ bị tái phát.

Hiện nay, một trong những phương pháp chữa viêm mũi vận mạch an toàn hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao đó chính là. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR. Đây được xem là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại chuyên điều trị bệnh viêm mũi nói chung và viêm mũi vận mạch nói riêng tiên tiến hiện đại. Phương pháp này sử dụng nguồn nhiệt thấp plasma, tự động truy tìm các ổ viêm nhiễm đồng thời đánh tan các ổ dịch tại vùng mũi, mang lại sức khỏe cho người bệnh. Phương pháp này mang đến cho người bệnh những ưu điểm vượt trội như: an toàn, hiệu quả, thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, chính xác, sớm phục hồi và đặc biệt còn giúp bảo vệ những niêm mạc khỏe mạnh khác, tránh gây tái phát.

Cùng với phương pháp chữa viêm mũi vận mạch tiên tiến hiện đại và tay nghề có trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ phòng khám đa khoa GIải Phóng Hà Nội đã mang lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến bệnh viêm mũi vận mạch hay bạn cần chúng tôi tư vấn thêm về các bệnh tai mũi họng bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ thông qua hotline: FG1900 2662 min phí hoặc trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia tai mũi họng bằng cách click vào đây:  click Tư Vấn Trực Tiếp

doctor_illust02_07 Cơn và chúc bn cùng gia đình Sc khe! ‘ .

Bài viết liên quan