Viêm xoang ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

   Viêm xoang là một trong những bệnh lý thường gặp nhất trong số những bệnh về tai mũi họng. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là vùng mắt. Vậy viêm xoang ảnh hưởng đến mắt như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng có những chia sẻ như sau;

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe thì click vào đây

 Viêm xoang ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì:  Khi bị viêm xoang, các ổ dịch nếu không được dọn dẹp thường xuyên và sạch sẽ sẽ khiến mủ ứ đọng trong các xoang gây nên tình trạng viêm nhiễm, viêm một hoặc nhiều xoang cùng lúc (bệnh viêm đa xoang). Hốc mắt được bao phủ bởi một hệ thống xoang: xoang bướm, xương trán, xương sàng, xương hàm. Trong đó, xương hàm là “thân thiết” nhất và dễ gây ra các biến chứng đối với mắt nhất. Chính vì trí của mắt như vậy, mà bệnh nhân viêm xoang dễ gặp phải các biến chứng ở mắt gây suy giảm thị lực hoặc mù mà nhiều người không hề hay biết. Cụ thể là Viêm xoang ảnh hưởng đến mắt như sau:


Viêm túi lệ:
do cấu trúc xương lệ rất mỏng và thông với xoang sàng, gần với xương hàm nên khi các vị trí xoang này bị viêm thì cũng dễ gây ảnh hưởng đến bộ phận này. Dễ dàng nhận thấy góc mắt, kết mạc, mi mắt lần lượt sưng đỏ; đến khi mủ vỡ ra thì người bệnh hết cảm giác đau nhưng lại tạo ra một lỗ rò mãn tính nguy hiểm sau này.

 Áp xe mí mắt: có thể biểu hiện ở mí trên nếu do viêm xoang trán, xoang sàng và mí dưới do viêm xoang hàm gây ra. Thường do viêm xoang cấp tính gây ra tình trạng mí mắt nóng đỏ, sưng, đau nhức, khoảng 4-5 ngày thì túi mủ sẽ vỡ ra.

 viem-xoang-anh-huong-den-mat-the-nao
bệnh nhân viêm xoang dễ gặp phải các biến chứng ở mắt gây suy giảm thị lực

 Viêm dây thần kinh thị giác: tình trạng này thường do viêm xoang sàng sau hay xoang bướm gây ra. Đột ngột thị lực bệnh nhân giảm sút một cách nhanh chóng không có lí do. Biểu hiện viêm xoang cũng khó nhận biết hơn: không nghẹt mũi, sổ mũi và rất ít khi nhức đầu. Biểu hiện này có thể gây ra các di chứng nhưng cũng có thể khắc phục được nếu can thiệp kịp thời và đúng cách.

 Viêm tấy ổ mắt: biến chứng này cũng xảy ra khá đột ngột, chỉ sau một thời gian nghẹt mũi, sổ mũi thì mi mắt sưng húp, tròng mắt bên sưng bị đẩy lồi lên, gây ra cảm giác đau mí mắt ngoài và cả bên trong mắt. Trường hợp này thường được chỉ định điều trị nội khoa để khắc phục.

Để phòng tránh biến chứng viêm xoang đối với mắt nói riêng và các biến chứng viêm xoang khác (ở xương, nội sọ, tai…) cần thiết phải điều trị kịp thời. Nhiều người do tâm lý chủ quan mà tự mua thuốc về điều trị hoặc sống chung với bệnh, đây là con đường ngắn nhất để biến chứng viêm xoang có thể xảy ra. Bởi vậy cần khắc phục ngay điều đó. Ngoài ra, chọn đúng phương pháp điều trị viêm xoang cũng rất quan trọng để nhanh chóng thoát bệnh và tiết kiệm chi phí.

 Vậy điều trị viêm xoang bằng cách nào hiệu quả?

Nếu người bệnh muốn    điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Kỹ thuật điều trị bằng Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS sử dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu. Kỹ thuật này kế thừa công nghệ nội soi STORZ của Đức và sử dụng hệ thống điện IPC loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang.

Phương pháp này dựa trên sự bổ sung và kết hợp giữa nguyên nhân phát bệnh và những chẩn đoán chính xác của mũi và xoang mũi. Để đạt được mục đích chữa trị đề ra cần phải giữ lại những chức năng sinh lý của xoang mũi, loại bỏ ổ bệnh, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi chức năng sinh lý và hình thái niêm mạc, đạt được mục đích chữa bệnh lâm sàng. ƯU điểm vượt trội của phương pháp này chính là: nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, chính xác, không ảnh hưởng, không gây biến chứng, sớm hồi phục và tránh tái phát.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh về tai mũi họng được cấp phép hoạt động. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến Viêm xoang ảnh hưởng đến mắt như thế nào? hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín tại Hà Nội luôn trực 24/24h qua hotline: FG1900 2662  và  :  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để giải đáp những thắc mắc của bạn kịp thời và chính xác nhất. ‘ .

Share this on: