Viêm xoang mủ có nguy hiểm không?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Cháu bị  viêm xoang và đã từng đi thăm khám và kiểm tra sức khỏe thì được các bác sĩ cho biết cháu bị viêm xoang mủ và cần phải điều trị sớm. Tuy nhiên, các bác sĩ lại không nói rõ ràng cho cháu biết là viêm xoang mủ gây ra những nguy hiểm gì? Chính vì thế cháu muốn gửi câu hỏi đến bác sĩ và muốn được biết Viêm xoang mủ có nguy hiểm không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!  ( Thanh N – Hải Phòng)

Xin chào bạn Thanh N. chúng tôi rất vui mừng khi nhận được câu hỏi của bạn. Điều này chứng tỏ bạn rất tin tưởng ở phòng khám nên đã gửi thắc mắc mình về cho pk của chúng tôi. Với thắc mắc Viêm xoang mủ có nguy hiểm không? Chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Viêm xoang mủ có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì khi viêm xoang mũi có mủ đặc quánh thì khi hít vào hay thở ra, người bệnh dễ dàng ngửi thấy mùi hôi thối. Khi xuất hiện tình trạng này, rất có thể là bệnh tình của bạn đã chuyển biến sang mức độ nghiêm trọng, rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bệnh cần phải có những biện pháp ngăn chặn và khắc phục kịp thời nếu không bệnh sẽ gây ra hàng loạt những biến chứng nguy hiểm như:

viem xoang mu co nguy hiem
viêm xoang mủ gây ra nhiều tác hại

11Xuất hiện mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến giao tiếp cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

11Biểu hiện thường thấy của bệnh viêm mũi mủ đó chính là gây đau nhức mũi xoang, thường xuyên bị chảy dịch mủ ra mũi họng, gây nghẹt mũi, cơ thể mỏi mệt, tinh thần kém, khả năng làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày bị suy giảm.

 11Gây biến chứng ở mắt: Do phía trước hốc mắt là xoang hàm, phía trên là xoang trán phía trong là xoang sàng và xoang bướm. Nên dễ bị gây ra các biến chứng nguy hiểm tại vùng mắt.

 11Gây áp xe mí mắt: viêm xoang mủ, đặc biệt là xoang trán gây ra áp xe trên mí trên của mắt.

 11Viêm xoang mủ gây viêm dây thần kinh thị giác. Có đến 60% bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm dạng mủ làm giảm thị lực của mắt. Tuy nhiên nhiều người đã không tìm thấy nguyên nhân sau khi khám chuyên khoa mắt.

 11Gây viêm họng mãn tính: Bị viêm xoang mủ rất dễ gây ra tình trạng đau họng, ngứa rát vùng họng và kèm theo các triệu chứng khác như: đầy bụng, ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực… nhiều bệnh nhân đã bị nhầm lẫn với bệnh dạ dày.

 11Gây viêm màng não: Viêm xoang mủ rất có thể sẽ gây ra chứng bệnh viêm màng não vì những viêm mủ sẽ nhanh chóng ăn sau lên vùng não bộ.

13796818751  Nhắc nhở người bệnh

Với những chia sẻ về mức độ nguy hiểm của viêm xoang mủ, chúng tôi hy vọng sẽ là những thông tiin hữu ích cho người bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn khuyên người bệnh khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh viêm xoang, cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ chuyên điều trị về các bệnh tai mũi họng uy tín, được sở y tế cấp phép hoạt động trong nhiều năm qua. Với nhiều phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại sẽ luôn mang đến niềm vui cũng như sự hài lòng cho người bệnh.

Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Viêm xoang mủ có nguy hiểm không?  hãy liên hệ với các bác sĩ giỏi của chúng tôi.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các  bác sĩ tai mũi họng hỗ trợ nhanh và chính xác qua 2 cách

1Gọi điện thoại tới hotline: 1900 2662

2Trò chuyện trực tiếp với bác sĩ thông qua Team-chat-for-your-company-iconkhung chat góc dưới phải

doctor_illust02_07Kính chúc bạn và gia đình Sức khỏe – Hạnh phúc!

 

 

 

 

Share this on: