Xuất hiện dấu hiệu này khi cảm cúm sở mà gặp bác sĩ ngay

Cảm cúm – một triệu chứng chắc chắn ai cũng sẽ một lần “chạm mặt” với chúng trong đời. Thế nhưng, không phải vì thể mà chúng ta có thể thờ ơ và chủ quan được. Bởi khi xuất hiện các dấu hiệu sau cũng là lúc cơ thể bạn cảnh báo những hiểm họa sắp tới rồi đấy.

Xuất hiện dấu hiệu này khi cảm cúm sở mà gặp bác sĩ ngay

Cảm cúm thông thường là nhiễm virus đường hô hấp trên, mũi và cổ họng. Cảm cúm thông thường thường là vô hại. Thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể xem thường và cho qua nhất là khi xuất hiện dấu hiệu này được.

3 tuần cảm lạnh nhưng không khỏi

Cảm lạnh kèm theo ho kéo dài hơn 3 tuần có thể đáng lo ngại vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh hen, bệnh liên quan đến phổi. Cũng có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ phát khởi những triệu chứng của viêm mũi dị ứng hay bệnh viêm xoang, dấu hiệu viêm họng,… có thể tìmđến bất kì lúc nào. Bạn tuyệt đối không nên chủ quan.

Triệu chứng ngày càng tồi tệ

Các triệu chứng giống cúm có vẻ được cải thiện nhưng sau đó trở lại với sốt và ho trầm trọng hơn, đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng thứ phát do viêm phế quản, viêm phổi,… Khi thấy những dấu hiệu này, bạn nên đi khám bác sĩ.

Đờm đổi màu

Thông thường nước bọt sẽ tiết ra nhiều hơn khi bạn bị cảm nhưng nếu đờm có màu lạ, bạn cần cảnh giác. Đó có thể là dấu hiệu tế bào bạch cầu đang cố gắng chống lại nhiễm trùng. Vì vậy, nếu bạn thấy đờm có màu vàng, nâu, xanh hoặc thậm chí có máu thì bạn cần đi khám.

 CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 

Chảy nước mắt và ngứa mắt

Nếu bạn không ngừng chảy nước mắt, đó có thể là do bạn bị dị ứng chứ không phải cảm lạnh thông thường. Tình trạng này đôi khi rất khó phân biệt. Có hơn một trăm loại vi-rút cảm lạnh. Mỗi loại có xu hướng lây lan vào những thời điểm khác nhau trong năm, đó là lý do tại sao bạn có thể nhầm lẫn cảm lạnh với dị ứng mùa. Các dấu hiệu khác của phản ứng dị ứng có thể bao gồm phát ban, sưng lưỡi, cảm giác ngứa, co thắt dạ dày,…

Không được chủ quan với các dấu hiệu cảm cúm!
Không được chủ quan với các dấu hiệu cảm cúm!

Sụt cân

Việc giảm cân không rõ lý do kết hợp với các triệu chứng giống như cảm lạnh có thể là một dấu hiệu của chứng cường giáp, ung thư ác tính, nhiễm vi khuẩn hoặc thậm chí là nhiễm HIV. Lúc này cách đơn giản nhất là hãy đến tìm gặp các chuyên gia tại các benh vien chuyen khoa tai mui hong để được tư vấn và điều trị dứt điểm, tránh để lâu có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Thở rít

Ho là một triệu chứng phổ biến của cảm lạnh, tuy nhiên ho đi kèm thở rít có thể là dấu hiệu của bệnh hen. Trong các đợt hen, đường thở của bạn sẽ sưng và trở nên viêm, bị tắc bởi chất nhầy và sau đó co lại do cơ siết chặt. Việc thở trở nên khó khăn.

Cảm giác áp lực

Bạn cũng nên cảnh giác nếu đang bị đau hoặc chịu áp lực ở một số bộ phận của cơ thể. Ví dụ, nhiễm trùng xoang có thể làm tổn thương đường thở hoặc thậm chí là răng của bạn và đương nhiên có thể gây nhiễm trùng tai. Nếu bạn thấy đau nghiêm trọng trong tai và nếu có dịch tiết ra từ tai, bạn cần đi khám bác sĩ.

Mong rằng bạn có thể hài lòng khi đọc được những thông tin y tế của phòng khám Giải Phóng mỗi ngày. Để được cung cấp thêm những thông tin bổ ích, cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hãy thường xuyên đón đọc những bài viết trong các số tiếp theo. Bên cạnh đó, để được hỗ trợ những thông tin liên quan về bệnh tai mũi họng, bạn hãy nhấc máy và gọi tới số điện thoại 1900 2662 để được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

‘ .

Share this on: